Băng nhóm bảo kê người chuyển giới bán dâm hầu tòa

Tiếp tục đưa băng nhóm bảo kê người chuyển giới bán dâm ra xét xử

Để được hoạt động bán dâm tại khu vực đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP HCM), những người chuyển giới phải trả tiền cho băng nhóm bảo kê.

Ngày 13/6, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử băng bảo kê đường dây mại dâm nam chuyển giới do Phạm Xuân Lộc (Lộc "cá", 36 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Trương Công Định (26 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Đào Thị Cúc (47 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM), Lê Văn Dũng (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) cầm đầu.

Các bị cáo này cùng 12 đàn em bị đưa ra xét xử về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Phiên xử dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Trước đó, vụ án từng được nhiều lần đưa ra xét xử nhưng phải hoãn để điều tra bổ sung. Bởi nhiều vấn đề của vụ án chưa được làm rõ như lời khai các bị cáo còn nhiều mâu thuẫn.

bang nhom bao ke nguoi chuyen gioi ban dam hau toa hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, từ tháng 8/2014, Lê Văn Dũng cùng vợ là Đào Thị Cúc cầm đầu băng giang hồ, thu tiền bảo kê của hàng chục người chuyển giới bán dâm trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP HCM).

Để được đứng đợi khách ở đường này, mỗi người chuyển giới bán dâm phải chi tiền bảo kê cho nhóm Dũng từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày nếu không sẽ bị đánh đập, đuổi đi. Mỗi tháng, nhóm Dũng thu được trung bình khoảng 45 triệu đồng.

Đến tháng 11/2014, Dũng bị Công an quận 11 bắt về tội "Chống người thi hành công vụ". Chồng bị bắt, Cúc đã liên kết cùng nhóm Lộc "cá" tiếp quản đường dây bảo kê này. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, Lộc giành quyền điều hành, đẩy Cúc ra khỏi nhóm.

bang nhom bao ke nguoi chuyen gioi ban dam hau toa hinh 2
Bị cáo Lộc (thứ 2 từ phải qua) và các bị cáo chủ chốt tại tòa.
Nhóm Lộc thu tiền bảo kê những người bán dâm, thu lợi từ 3-3,6 triệu đồng/ngày. Sau 5 tháng hoạt động, Lộc bị đàn em là Trương Công Định lật đổ và chiếm quyền kiểm soát khu vực này.

Rạng sáng 4/1/2016, các trinh sát đã bắt quả tang đàn em của Định đang có hành vi cưỡng đoạt 400.000 đồng của người chuyển giới bán dâm trước khách sạn ở đường Đồng Nai (phường 15, quận 10).

Tổng số tiền Định và đồng bọn đã cưỡng đoạt được xác định gần 95 triệu đồng. Trong đó, Định hưởng lợi gần 55 triệu đồng, còn lại chia cho đồng bọn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close