Tiếp viên karaoke giả con lãnh đạo Tỉnh ủy lừa đảo hơn 53 tỷ

Tiếp viên karaoke giả con lãnh đạo đi lừa đảo hơn 53 tỷ đồng

VOV.VN - TAND tỉnh Lâm Đồng hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vì xuất hiện thêm tình tiết mới vụ thuê tiếp viên karaoke giả con lãnh đạo đi lừa đảo hơn 53 tỷ đồng.

Sau gần 2 ngày đưa vụ án giả mạo con của lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ra xét xử sơ thẩm, hôm nay (31/3), Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì xuất hiện thêm một số tình tiết mới. 

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi các bị cáo đã dùng thủ đoạn đóng giả 2 người con của hai vị lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng lúc bấy giờ để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại với tổng số tiền lên đến hơn 53 tỷ đồng.

tiep vien karaoke gia con lanh dao tinh uy lua dao hon 53 ty hinh 1
3 bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc, Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 5/12/2012 đến 16/7/2014, để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, Nguyễn Thị Thủy Lộc (39 tuổi), ở phường 9, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thuê 2 nữ tiếp viên quán karaoke là Đàm Thị Bé (31 tuổi), ở xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Bích Loan (28 tuổi), ở phường 4, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đóng vai cán bộ 2 ngân hàng có chi nhánh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đồng thời giả danh là con của lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng để đi giao dịch, rủ nhiều người góp vốn để đầu tư đáo hạn ngân hàng.

Bằng thủ đoạn này, Nguyễn Thị Thủy Lộc, với sự giúp sức của Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại đều ở tại thành phố Đà Lạt gồm bà Lê Thị Xuân Lan, Ngô Thị Minh Thành, Phạm Thị Minh Hằng, Cao Thị Thúy, với số tiền là hơn 46,7 tỷ đồng. 

Ngoài ra, sau khi đã mất khả năng thanh toán, Nguyễn Thị Thủy Lộc còn vay, sau đó chiếm đoạt của 3 nạn nhân khác là bà Ngô Thị Minh Thành, ông Đặng Văn Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hiền với số tiền gần 7 tỷ đồng. Riêng Bé chiếm đoạt của bà Hằng, bà Thúy hơn 3,5 tỷ đồng. 

Suốt quá trình giả mạo con của lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng và đóng vai cán bộ ngân hàng để lừa các bị hại, Bé được Lộc trả công hơn 43 triệu đồng và Loan được trả 26 triệu đồng.

Trong phần xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị Hội đồng xét xử xử phạt Nguyễn Thị Thủy Lộc hình phạt chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cũng với tội danh này, Đàm Thị Bé bị đề nghị xử phạt 18 - 20 năm tù và Nguyễn Thị Bích Loan bị đề nghị xử phạt 16 - 18 năm tù.

Tuy nhiên, trong quá trình tranh luận tại tòa đã xuất hiện một số tình tiết, chứng cứ mới, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close