Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang xét xử lưu động vụ án mua bán người

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang xét xử lưu động vụ án mua bán người

VOV.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị can Súng Mí Chứ, về tội mua bán người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân nhân tỉnh Hà Giang, vào ngày 26/8/2018, Sùng Mí Chứ, sinh năm 1983, trú tại thôn Khai Hoang 2, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh đã có hành vi lừa đưa Mua Thị Vừ, sinh năm 1978, trú tại thôn Lao Sì Lủng xã Lao Và Chải huyện Yên Minh theo đường mòn ra biên giới để bán sang Trung Quốc, sau khi đưa Vừ đi đường hướng lên huyện Đồng Văn, thì Chứ đã giao Vừ cho Giàng Mí Giàng để đi bán cho một người đàn ông dân tộc Hán với giá 3000 Nhân dân tệ, lúc này Chứ cùng đi với Giàng nhưng không trực tiếp bán và cũng chưa được nhận tiền từ Giàng.

Khi Mua Thị Vừ biết Chứ có ý định bán mình thì Vừ không đồng ý nhưng vẫn bị 2 đối tượng Chứ và Giàng bán sang Trung Quốc. Đến ngày 3/9/2018, lợi dụng sơ hở của gia đình người đàn ông dân tộc Hán, Vừ chốn chạy lên rừng, rồi gọi điện cho con trai là Vừ Mí Hòa, hiện đang làm thuê tại Trung Quốc đến đón để đưa Vừ về Việt Nam. Đến ngày 30/10/2018, Mua Thị Vừ đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan điều tra Công an huyện Yên Minh.

Tại phiên tòa, bị can Sùng Mí Chứ đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Sùng Mí Chứ 9 năm tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close