Tin mới nhất về đường dây mua bán logo xe vua ở khu vực miền Đông

Truy tố các bị can đường dây mua bán logo “xe vua” ở khu vực miền Đông

Thới cùng đồng bọn đã bán 15.000 logo "xe vua” cho các xe tải thu gần 23 tỉ đồng. Một phần số tiền này được các đối tượng dùng để hối lộ CSGT.

Ngày 9/2, Viện KSND Tối cáo đã ra cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Thới (sinh năm 1976), Trần Quốc Thái (sinh năm 1971), Lê Thị Cẩm Vân (sinh năm 1982), Mai Văn Thái Em (sinh năm 1979), Trần Trọng Nhân (sinh năm 1988), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm1967, cùng trú huyện Bình Chánh, TPHCM) cùng đồng phạm về các tội đưa hối lộ và môi giới hối lộ.

tin moi nhat ve duong day mua ban logo xe vua o khu vuc mien dong hinh 1
Một chiếc xe dán logo xe “vua”
Theo cáo trạng, từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015, Thới, Thái, Vân cùng các đồng phạm móc nối với các tài xế, chủ xe tải thường lưu thông trên các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM để hối lộ lực lượng thanh tra giao thông (TTGT), cảnh sát giao thông (CSGT) với mục đích không bị kiểm tra, xử phạt vi phạm lỗi chở hàng quá tải trọng.

Để thực hiện hành vi, Thới và Thái in logo có số “68” và chữ “Garage Thành Đô”, Vân in logo “xe chở hàng” bán cho các tài xế, chủ xe có nhu cầu với giá 2,5 triệu đồng/logo để dán vào đầu phương tiện làm “mật hiệu xe vua” và cam kết sẽ không bị CSGT, TTGT tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM xử phạt. Nếu bị xử lý, Thới sẽ nộp phạt thay hoặc trả lại tiền phạt.

Do tổ tham mưu đặc biệt của Phòng CSGT TPHCM thường xuyên kiểm tra lưu động, vì vậy hằng ngày Thới và Thái trực tiếp hoặc thuê người đi trên một số tuyến đường. Nếu phát hiện các tổ công tác này tuần tra, Thới sẽ báo lại cho lái xe hoặc chủ phương tiện đã mua logo. Trường hợp lái xe, chủ phương tiện đã được thông báo nhưng vẫn đi vào tuyến đường có tổ công tác đặc biệt và bị kiểm tra xử phạt, Thới không chịu trách nhiệm.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2014 đến 8/2015, Thới, Thái đã bán logo cho khoảng 15.000 lượt xe, thu gần 22,8 tỉ đồng. Trong đó, gần 5 tỉ đồng được dùng để hối lộ, số tiền còn lại các đối tượng dùng để nộp phạt cho các chủ xe mua logo trong trường hợp không xin được vi phạm và sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cũng theo cáo trạng, Thái và Thới khai đã hối lộ gần 5 tỉ đồng, hưởng lợi 17,4 tỉ đồng. Trong đó, Chân môi giới hối lộ cho CSGT và TTGT ở tỉnh Đồng Nai gần 1,25 tỉ đồng, nhưng thực tế Chân chỉ đưa gần 1 tỉ đồng, giữ lại 300 triệu đồng.

Còn Lê Thị Cẩm Vân thông qua Mai Văn Thái Em, Trọng Nhân, Hữu Nhân, Thắng, Phúc, Thiên bán logo, thu 7,9 tỉ đồng. Vân đưa hối lộ 627 triệu đồng cho CSGT, TTGT các địa phương, thu lợi gần 1,6 tỉ đồng.

Làm việc với cơ quan điều tra, Vân, Thái, Thới khai nhận đã đưa hối lộ cho 62 cán bộ CSGT, 18 TTGT các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM. Cơ quan CSĐT đã lấy lời khai của các cán bộ, chiến nêu trên, nhưng những người này khai không nhận tiền của Vân, Thái, Thới.

Cơ quan CSĐT đã xác minh và ủy thác cho cơ quan CSĐT công an các tỉnh lấy lời khai 1.682 xe mua logo của Vân, Thới, Thái. Theo đó, có 524 trường hợp thừa nhận có mua logo (294 trường hợp mua logo “xe chở hàng”, 230 xe mua logo “Garage Thành Đô”), 1.158 xe không thừa nhận mua logo hoặc không xác minh được do thay đổi địa chỉ cư trú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close