Tử hình đối tượng buôn ma túy trị giá hơn 1 tỉ đồng

Bất ngờ nhận cuộc điện thoại của bạn tù nhờ mua ma túy trị giá 1 tỷ đồng. Trung không ngờ cuộc điện thoại này dẫn hắn ta đến với cái án tử hình.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 24/11, đưa Nguyễn Văn Trung (SN 1960, trú tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) ra xét xử sơ thẩm, TAND - TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194 - BLHS.

Liên quan vụ việc trên, Vũ Hồng Quân (SN 1987, trú ở xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) cũng bị áp dụng mức án 9 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo khoản 2, Điều 194 - BLHS.

an tu hinh tu cuoc dien thoai dinh menh hinh 1
Nguyễn Văn Trung (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Tiến hành xét xử, TAND TP Hà Nội làm rõ ngày 2/4/2016, Nguyễn Văn Trung bất ngờ nhận được điện thoại của người bạn tù cũ tên Tuấn Hùng (trú tại quận Hoàng Mai, không rõ lai lịch) nhờ tìm mối mua 3 kilogram ma túy “đá” với giá hơn 1 tỉ đồng. Hai ngày sau, Trung tìm lên nhà Hùng để nắm lại việc mua bán cụ thể.

Tại nhà bạn tù, Trung gặp thêm một đối tượng nam giới và một đối tượng nữ tên Thanh là những đối tượng đang cần mua ma túy gửi vào miền Nam. Xác định rõ khách hàng, Trung điện thoại cho đối tượng tên Lượng và cũng là bạn tù cũ đặt hàng theo yêu cầu.

Cùng ngày, chiều 4/4/2016, Trung và đối tượng nữ tên Thanh sắm vai đôi tình nhân đến một nhà nghỉ ở quận Hoàng Mai để tiếp tục hoàn tất phi vụ buôn bán ma túy trị giá hơn 1 tỉ đồng. Tại đây, cặp đôi này được Vũ Hồng Quân (người được Lượng cử đến) mang tới một số lượng nhỏ ma túy “đá” để thử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi Thanh chấp nhận lấy hàng thì Trung nhận được điện thoại của Lượng thông báo kiểm tra tiền trước. Thông tin về số tiền được báo lại, Trung và Thanh đón xe taxi đến nhà Lượng ở quận Hoàng Mai, để xác nhận lượng hàng hóa giao dịch, còn Quân ngồi tại nhà nghỉ chờ đợi.

Có mặt tại nhà Lượng, cặp đôi này sắm vai nhân tình được tận mắt chứng kiến 3 kilogram ma túy “đá” lôi từ gầm giường ra. Mọi thứ đã sẵn sàng, Lượng bảo Trung và Thanh quay về nhà nghỉ ban đầu chờ nhận hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoảng 22h30 cùng ngày, Trung và Thanh được một phụ nữ lạ mặt đi xe máy chở chiếc ba lô đựng 3 kilogram ma túy đá đến bàn giao. Vừa đưa số hàng trị giá hơn 1 tỉ đồng lên phòng của nhà nghỉ, bộ ba này bất ngờ bị cơ quan công an ập vào bắt giữ. Tuy nhiên sau đó, đối tượng Thanh đã lợi dụng sơ hở trốn thoát.

Quá trình bị đưa ra tòa án xét xử, trong khi Quân thừa nhận hành vi phạm tội gây ra thì Trung không thành khẩn nhận tội. Căn cứ vào hành vi phạm tội quả tang cùng các chứng cứ liên quan, Hội đồng xét xử sơ thẩm có đủ căn cứ xác định các bị cáo đã phạm tội như truy tố.

Trên cơ sở ấy, TAND - TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt các bị cáo với những mức án nghiêm khắc nêu trên. Đối với đối Thanh, Lượng cùng một số đối tượng liên quan do chưa xác minh được lai lịch, nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau./.

Theo Trịnh Tuyến/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds