Tử hình hung thủ giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang

Tử hình hung thủ giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang

VOV.VN - Phiên tòa phúc thẩm vừa tuyên y án tử hình hung thủ "giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang" ở Lâm Đồng.

Sáng 25/1, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Tòa án Nhân dân Cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương, trong vụ án “giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang” gây xôn xao dư luận.

tu hinh hung thu giet chong cua nguoi tinh roi chon xac phi tang hinh 1
Nguyễn Thành Đức tại phiên tòa phúc thẩm
Trước đó, ngày 26/9/2017, tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án này ra xét xử lưu động. Xét thấy hành vi giết người của bị cáo Đức thể hiện động cơ đê hèn và đặc biệt nghiêm trọng, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Thành Đức. Riêng bị cáo Trần Thị Tuyết Hương, tòa tuyên phạt 3 năm tù giam vì tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4/2016, Nguyễn Thành Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương. Sau một thời gian qua lại, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình cảm.

Sau nhiều thăng trầm trong quan hệ phi đạo đức này, đến tháng 9/2016, Đức bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản nên quan hệ giữa Đức và Hương bị gián đoạn.

Sau khi được tại ngoại vì được thay thế các biện pháp ngăn chặn, trong các ngày 14 đến 16/12/2016, Đức có điều kiện ăn ngủ chung một nơi với gia đình anh Hành (tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) và nảy sinh ý định giết anh Hành để giải thoát cho tình nhân của mình.

Thực hiện ý định này, Đức đã dùng 1 dao Thái Lan sát hại anh Hành lúc nạn nhân đang ngủ, dùng chăn quấn xác, mang ra vườn cà phê trước nhà để chôn.

Do sợ bị phát hiện, đêm 16/12/2016, Đức đào xác của nạn nhân, đưa sang vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) đào hố chôn giấu.

Đến ngày 15/2/2017, Đức và Hương bị cơ quan Công an bắt giữ.

Ngày 21/2/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Đức về tội giết người, Trần Thị Tuyết Hương về tội che giấu tội phạm.

Tại phiên tòa phúc thẩm này, nhận thấy vụ án không có tình tiết mới và tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Nguyễn Thành Đức không còn khả năng cải tạo, cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội nên Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân Cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên y án sơ thẩm là tử hình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close