Tuyên án với các bị cáo vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Cầu Giấy

Tuyên án các bị cáo vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

VOV.VN - Tòa cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo của các gia đình bị hại, đồng thời tuyên y án đối với 3 bị cáo vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội.

Hôm nay (12/9), TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử với các bị cáo trong vụ án cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) làm 13 người chết. Vụ án thương tâm xảy ra cuối năm 2016.

tuyen an voi cac bi cao vu chay quan karaoke lam 13 nguoi chet o cau giay hinh 1
3 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 12/9/2018.
3 bị cáo trong vụ án là Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) - thợ hàn trực tiếp gây ra vụ cháy trong quá trình hàn cắt bỏ bản lề cửa phòng hát và Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ sử dụng lao động đối với Tuấn. 3 bị cáo bị đưa ra xét xử vì tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo khoản 3, điều 240 bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa hôm nay, sau phần trình bày của các đại diện bị hại, bị cáo và luật sư, Đại diện Viện Kiểm nêu quan điểm, không có đủ căn cứ để chấp nhận đơn kháng cáo của đại diện gia đình các bị hại, đồng thời, bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ một phần hình phạt của 3 bị cáo.

Viện Kiểm sát cho rằng, căn cứ tài liệu điều tra cùng biên bản lời khai phù hợp với lời khai người làm chứng xác định, đủ căn cứ để kết luận, các bị cáo trong vụ án chưa thực hiện đầy đủ các hành vi về an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn khi sử dụng lao động.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, Tòa cấp sơ thẩm đủ căn cứ để kết tội với các bị cáo. Bị cáo Nguyễn Diệu Linh đã bồi thường một phần thiệt hại gây ra. Tuy nhiên, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

 Sau giờ nghị án, HĐXX phúc thẩm quyết định tuyên y án sơ thẩm với 3 bị cáo trong vụ án, đồng thời bác đơn kháng cáo của  đại diện gia đình các bị hại.

Theo đó, Nguyễn Diệu Linh bị tuyên phạt 9 năm tù, Hoàng Văn Tuấn và Lê Thị Thì cùng bị tuyên phạt 7 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Đồng thời, Tòa cấp phúc thẩm cũng tuyên buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho người bị hại bao gồm: tổn thất về tinh thần, mai táng phí và chu cấp cho con của 13 nạn nhân đến năm 18 tuổi và cấp dưỡng bố mẹ già. Đối với thiệt hại tài sản của các hộ gia đình liền kề quán Karaoke 68, Tòa án Hà Nội quyết định tách thành một vụ án dân sự riêng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close