Việt Tú và Công ty Tuần Châu hòa giải, dừng tranh chấp bản quyền

VOV.VN - Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS của đạo diễn Nguyễn Việt Tú thỏa thuận dừng tranh chấp, cam kết không phát ngôn trên báo chí.

Ngày 17/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội sau khi mở phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền giữa đạo diễn Việt Tú và Công ty Tuần Châu Hà Nội đã đi đến thông báo dừng tranh chấp giữa đôi bên.

Theo đó, Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS của đạo diễn Việt Tú (tác giả vở diễn "Ngày xưa") cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam (tác giả vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ") đã đạt được hòa giải, thống nhất trong nhiều nội dung.

Đạo diễn Việt Tú (áo đen), Hoàng Nhật Nam (áo trắng), công ty DS và công ty Tuần Châu Hà Nội cam kết chấm dứt mọi tranh chấp, rút đơn kiện. Trong vụ kiện này, tòa đã hòa giải thành công giữa các bên. (Ảnh: Trọng Phú)

HĐXX công bố: Công ty Tuần Châu Hà Nội sẽ thanh toán chi phí phát sinh là hơn 660 triệu đồng cho công ty DS. Khi nhận thanh toán khoản tiền này, DS phải xuất hóa đơn tài chính cho Tuần Châu Hà Nội. Thanh toán trong một tháng kể từ ngày bản án phúc thẩm có hiệu lực.

Theo HĐXX, bản án phúc thẩm bỏ hoàn toàn vấn đề "Tinh hoa Bắc bộ" là tác phẩm phái sinh từ "Ngày xưa" khỏi bản án. Đến thời điểm này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam được công nhận là tác giả của "Tinh hoa Bắc bộ", là tác phẩm độc lập, không sao chép, đạo nhái từ "Ngày xưa".

HĐXX phiên phúc thẩm nhấn mạnh: "Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, ông Hoàng Nhật Nam cam kết rút đơn khởi kiện ông Nguyễn Việt Tú tại TAND quận Bình Thạnh, TP HCM. Ông Nguyễn Việt Tú cam kết rút đơn khởi kiện Cty Tuần Châu Hà Nội tại TAND TP Hà Nội. Sau khi bản án có hiệu lực, các bên cam kết chấm dứt mọi phát ngôn trên báo chí và mạng xã hội liên quan đến vấn đề này".

HĐXX tuyên bố các bên đạt được hòa giải sáng 17/1

Đối với vở diễn "Ngày xưa", DS có trách nhiệm bàn giao quyền chủ sở hữu kịch bản vở diễn này cho Tuần Châu Hà Nội. Tuần Châu là chủ sở hữu. còn đạo diễn Việt Tú là tác giả.

Tại phiên phúc thẩm sáng 17/1, hai bên không tiến hành tranh luận. Đạo diễn Việt Tú có đơn xin vắng mặt, ủy quyền cho người đại diện. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam có mặt với tư cách Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 

Bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội coi như đã đặt dấu chấm hết cho vụ kiện kéo dài hai năm giữa đạo diễn Việt Tú, Cty Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Hoàng Nhật Nam./.


Trọng Phú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Xử phúc thẩm vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Công ty Tuần Châu

VOV.VN - Ngày 10/10, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp bản quyền giữa đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu.

Tạm dừng xét xử vụ tranh chấp bản quyền liên quan đạo diễn Việt Tú

VOV.VN - Ngày 18/11, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên bố tạm dừng xét xử vụ tranh chấp bản quyền vở "Ngày xưa" để củng cố thêm chứng cứ. 

Tòa hoãn xử vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Công ty Tuần Châu

VOV.VN - Do thiếu người đại diện của phía công ty Tuần Châu và vắng mặt một luật sư, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tin cùng chuyên mục