Luật sư không đồng tình khi HĐXX cách ly bị cáo khi xét hỏi

Vụ bồi thường tái định cư thủy điện Sơn La: Cách ly bị cáo để xét hỏi

VOV.VN - Với hình thức xét hỏi cách ly từng bị cáo, HĐXX đã xét hỏi 2 bị cáo Trương Tuấn Dũng và Phan Đức Chính.

Chiều 18/7, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tiếp tục phiên tòa xét xử 17 bị cáo vụ bồi thường tái định cư thủy điện Sơn La bằng hình thức xét hỏi cách ly từng bị cáo.

luat su khong dong tinh khi hdxx cach ly bi cao khi xet hoi hinh 1
Hội đồng xét xử xét hỏi cách ly từng bị cáo.

Với hình thức xét hỏi cách ly từng bị cáo, luật sư cho rằng Hội đồng xét xử thực hiện xét hỏi như vậy là không công khai, vi phạm nghiêm trọng quyền được tham dự phiên tòa của các bị cáo và đề nghị Hội đồng xét xử tạm dừng phiên tòa chiều nay, dời sang phiên tòa ngày mai, khi có đầy đủ các bị cáo được tham dự.

Trước ý kiến của luật sư, Hội đồng xét xử cho rằng, đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, không đồng ý với ý kiến của luật sư và tiếp tục phiên tòa.

Tại phần xét hỏi chiều nay, Hội đồng xét xử đã xét hỏi bị cáo Trương Tuấn Dũng, cựu Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mường La, kiêm Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Mường La; bị cáo Phan Đức Chính, cựu Trưởng Ban di dân huyện Mường La, kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Mường La.

Cả 2 bị cáo đều cho rằng, bản thân đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và không đồng ý với quy kết trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close