GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ nhận tài sản thừa kế thành con nợ: Tòa phúc thẩm phán quyết

VOV.VN - Sau thời gian dừng tòa để định giá lại di sản, chiều 23/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã phán quyết về di sản của cụ Lê Thị Tuyến

Ngày 23/10, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa phúc thẩm vụ án dân sự về việc tranh chấp thừa kế di sản của cụ Lê Thị Tuyến (SN 1915, trú tại thôn Văn Phái, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên).

vu nhan tai san thua ke thanh con no: toa phuc tham phan quyet hinh 1
 
Nguyên đơn trong vụ án được tòa phúc thẩm xác định là bà Trần Thị Thoan (SN 1949, trú tại Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) và bị đơn ông Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1963)- ở địa chỉ xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Ông Tĩnh là con trai bà Nguyễn Thị Nhiền (SN 1941) ở cùng địa chỉ xã Bạch Thượng. Bà Nhiền được Tòa phúc thẩm xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Trần Thị Thoan là 2 luật sư ông Lê Minh Tuấn, Trần Mạnh Tùng, Công ty Luật TNHH Hà Đô (Đoàn luật sư TP Hà Nội). Phiên tòa phúc thẩm được mở ra theo kháng cáo của các bên liên quan.

vu nhan tai san thua ke thanh con no: toa phuc tham phan quyet hinh 2
Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Trần Thị Thoan là 2 luật sư ông Lê Minh Tuấn, Trần Mạnh Tùng, Công ty Luật TNHH Hà Đô (Đoàn luật sư TP Hà Nội). 
Tại phiên tòa này, sau khi xem xét ý kiến của các bên, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam đã ra phán quyết dừng phiên tòa để định giá lại di sản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiều ngày 23/11/2018, sau khi thẩm định lại giá di sản, thu thập chứng cứ bổ sung, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã ra phán quyết: Sau khi trừ đi các chi phí, tổng giá trị di sản của cụ Lê Thị Tuyến còn 346 triệu đồng. Tổng di sản chia làm đôi cho Bà Trần Thị Thoan và bà Nguyễn Thị Nhiền.

Tòa phán quyết giao cho bà Trần Thị Thoan sử dụng 180m2 đất thổ cư. Tài sản trên đất giao cho bà Thoan gồm một nhà mái bằng trị giá 120 triệu đồng; một bể nước trị giá 2 triệu đồng; một nhà tắm. Tổng tài sản là 125 triệu. Tòa giao cho ông Nguyễn Văn Tĩnh quản lý 437m2 đất thổ cư và 260m2 đất ao cùng một số tài sản trên đất. Tiếp tục quản lý 108m đất nông nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giao cho bà Nhiền quản lý 29 triệu tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Buộc bà Thoan phải trả tiền chênh lệch tài sản là 84 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Nhiền.

Trước đó, bà Trần Thị Thoan kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm khi cho rằng, tòa sơ thẩm nhận định, đánh giá chưa đúng, còn nhiều thiếu sót và áp dụng quy định của pháp luật không chính xác. Bà Nguyễn Thị Nhiền và anh Nguyễn Văn Tĩnh cũng có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP