Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán

Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

VKSND tỉnh Điện Biên vừa ra hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

vu sat hai nu sinh giao ga: gia han tam giu vi van toan hinh 1
Vì Văn Toán bị tạm giữ ngày 29/3/2019

Hôm qua (1/4), VKSND tỉnh Điện Biên vừa ra hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, ngày 29/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ban chuyên án xác định, Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc Cao Mỹ Duyên bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có tình tiết khá đồng nhất, ví dụ như chúng khai nhận được Toán khai thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

vu sat hai nu sinh giao ga: gia han tam giu vi van toan hinh 2
 Vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán

Đến thời điểm này, có thể dựng lên hành tung tội ác của các đối tượng như sau:

Sau khi được Vì Văn Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch hành động. Bùi Văn Công dẫn Vương Văn Hùng ra chợ cầu Mường Thanh chỉ mặt Duyên. Chiều 30 Tết, Vương Văn Hùng vờ là người đặt mua gà, sau đó lừa em Duyên mang gà đến khu vực C13 Nông Trường, thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Hùng và Công đã dùng côn xích sắt siết cổ nạn nhân đến ngất đi rồi 2 tên đưa nạn nhân lên thùng xe tải hãm hiếp.

Từ tối 30 Tết Kỷ Hợi (4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019) nhóm đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ, trói Cao Mỹ Duyên và thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa.

Quá trình thực hiện hành vi tội ác, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu là người biết việc, chứng kiến các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trong nhà mình, nhưng thị đồng lõa, tiếp tay cho chồng và đồng bọn. Vờ là người đầu tiên tìm thấy thi thể nạn nhân, sau đó tung nhiều thông tin giả, khai báo gian dối đánh lạc hướng điều tra.

Đến thời điểm này (2/4), sau 4 ngày bị tạm giữ, Vì Văn Toán vẫn hết sức ngoan cố, dùng mọi thủ đoạn để không khai báo, hoặc khai báo gian dối. Mặc dù vậy, trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được cùng lời khai của các đối tượng khác, Cơ quan điều tra đủ cơ sở khẳng định đối tượng này là kẻ chủ mưu trong vụ án gây rúng động dư luận này.

vu sat hai nu sinh giao ga: gia han tam giu vi van toan hinh 3
 Băng nhóm tội ác

Trước đó, chiều 30/3, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với vợ Vì Văn Toán là Vì Thị Thu, SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đến thời điểm này, chưa có cơ sở khẳng định Thu có liên quan đến băng nhóm tội ác của chồng, nhưng thời gian trước khi xảy ra vụ việc, nhóm bạn nghiện của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... khai vẫn mua ma túy của vợ chồng Toán - Thu.

Mối quan hệ ma quỷ của cặp vợ chồng từng đều đi tù 10 năm này đang có nhiều bí ẩn cần làm rõ.

Theo luật định, VKSND có thể ra hạn tạm giữ thêm một lần nữa trước khi đưa ra quyết định có hay không khởi tố đối tượng này về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Áp lực làm sáng tỏ sự thật vụ án và chân tướng của Vì Văn Toán một lần nữa đang đặt lại vai Ban chuyên án và các điều tra viên, kiểm sát viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close