Vụ Vinasun kiện Grab: Tiếp tục đề nghị đình chỉ phiên toà

VOV.VN -Đại diện bị đơn Grab tiếp tục đề nghị đình chỉ phiên toà hoặc không chấp nhận bất kì khiếu nại nào của nguyên đơn.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 22/11, Tòa án Nhân dân TPHCM đã mở lại phiên xét xử vụ kiện đòi bồi thường ngoài hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty TNHH Grab Việt Nam.

Trong phiên tòa sáng nay, chủ tọa phiên tòa công bố văn bản của Công ty Cửu Long đã gửi tòa ngày 17/11/2018 làm rõ một số vấn đề về việc giảm giá trị Vinasun trên thị trường chứng khoán.

vinasun kien grab: tiep tuc de nghi dinh chi phien toa hinh 1
Đại diện bị đơn Grab tại phiên tòa sáng 22/11
Theo đó, văn bản của Công ty Cửu Long dựa vào phân tích của 3 công ty chứng khoán: Bản Việt, Rồng Việt và MB. Cổ phiếu VNS của Vinasun từ năm 2015 đến 2017 giảm 28% do phải tăng chiết khấu cho nhân viên để không chạy sang Grab và Uber, số lượng nhân viên giảm mạnh, giá trị cổ phiếu tụt từ sự cạnh tranh không lành mạnh của Grab.

Tổng quan giai đoạn 2016 – 2017 tốc độ tăng trưởng của ngành taxi ổn định, hạ tầng nâng cấp, lượng khách du lịch tăng nhưng doanh thu các hãng đều tụt, trong đó có Vinasun. Ngược lại doanh thu của Grab và Uber ngày càng tăng cho thấy tác động tiêu cực của Grab và Uber khiến cho cổ phiếu của Vinasun sụt giảm.

Phản biện lại giải thích của đơn vị giám định, đại diện bị đơn Grab cho rằng, Công ty Cửu Long đã hời hợt, không làm hết trách nhiệm khi không nghiên cứu mà lại sử dụng số liệu của các công ty chứng khoán.

Ngay chính các công ty chứng khoán trên cũng nêu rõ, nghiên cứu đó chỉ nhằm mục đích phục vụ cho khách hàng, không dùng cho mục đích khác và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung các nghiên cứu trên.

PC_Article_Middle

Grab quan ngại tính khách quan của kết quả giám định trên và đề nghị tòa bác kết quả giám định này.

Đại diện bị đơn Grab tiếp tục đề nghị đình chỉ phiên toà. Nếu không đình chỉ cũng không chấp nhận bất kì khiếu nại nào của nguyên đơn vì không đủ bằng chứng.

Cả Vinasun và Grab đều khẳng định không muốn hòa giải hay thỏa thuận gì mà cứ theo quy định pháp luật./.

Chiều 23/11, phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Vinasun kiện Grab Vinasun Grab kinh doanh vận tải

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x