Xét xử Châu Thị Thu Nga: GĐ sàn bất động sản khai chỉ là 'bù nhìn“

VOV.VN -Bị cáo Tình cho rằng mình được dựng lên làm Giám đốc sàn bất động sản chỉ là "bù nhìn" và thực tế không có trình độ cũng như hiểu biết về vấn đề này.

Ngày 5/10, TAND Hà Nội tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nga và 9 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Kim Thược) 
Tại tòa, đại diện người bị hại đã đứng lên nói mong muốn về vụ việc. Theo đó, phần lớn các bị hại đều đề nghị tòa án kết hợp với các cơ quan có thẩm quyền cho phép dự án B5 Cầu Diễn được phép triển khai để các bị hại không bị mất toàn bộ số tiền và sở hữu được nhà.

Sau khi nghe mong muốn của bị hại, HĐXX đưa ra câu hỏi thẩm vấn bị cáo Nga liên quan đến hành vi thu tiền của người dân trước khi dự án được chấp thuận xây dựng và triển khai. Đồng thời, HĐXX cũng nêu lên việc thu tiền hợp đồng sai mục đích để vay vốn và tiêu hết toàn bộ số tiền vào việc khác khiến mất khả năng chi trả cho các bị hại là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trả lời HĐXX, bị cáo Nga vẫn liên tục cho rằng, việc thu tiền của dân là để góp vốn thực hiện dự án và một phần tin tưởng dự án sẽ được cấp phép triển khai nên mới tiến hành vay vốn. Với người dân, bị cáo Nga cho biết nếu người dân không muốn mua căn hộ và theo dự án thì hoàn toàn có thể rút tiền về và thực tế Công ty đã chi trả lại tiền cho 43 người.

Khác với lời khai ngày xét hỏi đầu tiên, hôm nay bị cáo Nga lại khẳng định, bà và Công ty Housing hoàn toàn có khả năng chi trả cho khách hàng.

Tuy nhiên, ngay khi bị cáo Nga kết thúc phần xét hỏi, một bị hại đã đứng lên cho biết: "Rất nhiều lần tôi gửi văn bản đến Housing Group muốn rút tiền về nhưng công ty chỉ gửi văn bản hồi đáp với nội dung không được rút tiền cho đến khi dự án kết thúc hoặc người thứ 3 thay thế phần vốn góp của bị hại. Điều này chứng tỏ hành vi của công ty là lừa đảo, không chi trả lại tiền cho người dân khi được yêu cầu".

Bị cáo Nguyễn Thị Tình trong phiên xử sáng 5/10.  
Trong phần xét hỏi Giám đốc sàn giao dịch BĐS Nguyễn Thị Tình, bị cáo này một mực khai không liên quan đến việc ký hợp đồng tại sàn và không có chữ ký trên bất cứ hợp đồng nào. Bị cáo Tình cho rằng mình được dựng lên làm Giám đốc Sàn BĐS chỉ là "bù nhìn" và thực tế không có trình độ cũng như hiều biết về vấn đề này. Bà Tình cũng chối bỏ việc tiếp xúc khách hàng và tiếp thị dự án cho người dân mà chỉ thừa nhận việc khảo sát giá và tham mưu cho bà Nga.

Sau khi bà Tình khai báo, nhiều bị hại đã bày tỏ thái độ bức xúc, về lời khai của bị cáo này. Các bị hại cho biết, đã từng tiếp xúc và giao dịch với bà Tình. Đồng thời, nhiều bị cáo cho biết đã phải trả số tiền chênh môi giới rất lớn cho bà Tình mà không được kê khai trên hóa đơn.

Một bị hại nữ cho biết, đã nhận ra bà Tình từ ngày xét xử thứ 2, và chính bà Tình đã giao dịch với bị hại và thu số tiền ngoài hóa đơn hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên đối chất trước tòa, bà Tình lại khai không biết bị hại và còn dọa khởi tố bị hại khi hai bên gặp nhau ở ngoài.

Tiếp sau đó, nhiều bị hại khác cũng đã đứng lên nêu ý kiến bất bình và cho biết đã phải trả số tiền rất lớn phí chênh môi giới và số tiền này chắc chắn phần lớn chảy vào túi bà Tình hoặc bà Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Châu Thị Thu Nga tiêu gần 400 tỷ đồng lừa đảo của khách hàng thế nào?

Lừa gần 400 tỷ đồng, bị cáo Nga khai đã dùng chục tỷ đồng để “chạy” dự án, chuyển con gái 4 tỷ đồng du học ở Mỹ...

Xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga tội lừa đảo gần 400 tỷ đồng

VOV.VN - Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử kiểm tra lý lịch, căn cước của các bị cáo và tư cách những người tham gia phiên tòa.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin khắc phục hậu quả cho các bị hại

VOV.VN -Bà Nga xin lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Tòa xét xử cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga lừa đảo gần 20 ngày

VOV.VN -Vụ án Châu Thị Thu Nga lừa đảo thuộc diện đại án được Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng theo dõi.

Vụ án bà Châu Thị Thu Nga: Những người bị cáo buộc nhận tiền phủ nhận

VOV.VN - Bộ Công an đã tách riêng việc bà Châu Thị Thu Nga khai chi 54 tỷ đồng cho cấp dưới để điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục