Người cướp 3,5 triệu đồng ở Quảng Ninh bị tuyên y án 7 năm tù

Xét xử vụ cướp ở Quảng Ninh: Tuyên y án 7 năm tù

VOV.VN - Sau khi tòa tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 7 năm tù, bị cáo Bùi Mạnh Giáp nói sẽ tiếp tục làm đơn kháng án.

Sau nhiều lần tạm hoãn do kháng cáo của bị cáo trong 7 năm qua, TAND tỉnh Quảng Ninh mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử bị cáo Bùi Mạnh Giáp về tội "Cướp tài sản" xảy ra cuối năm 2012.

nguoi cuop 3,5 trieu dong o quang ninh bi tuyen y an 7 nam tu hinh 1
Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Mạnh Giáp về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng và bản án sơ thẩm, năm 2011, Bùi Mạnh Giáp từ quê ra phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái làm ăn. Tại đây, Giáp tập hợp 10 công nhân để tổ chức đội "cửu vạn" bốc hàng thuê ở khu vực biên giới.

Khoảng 0h5 ngày 16/12/2012, một người trong nhóm là Nguyễn Quốc Cường (SN 1989, quê Sơn La) nói với Giáp về kế hoạch cướp chiếc đò chở hàng điện tử và máy vi tính cũ của một người Trung Quốc tên Tống Ân Hoa đang đỗ ở khu vực Cổ Ngỗng (khu 4 phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái).

Sau khi nghe Cường nói, Giáp đã đồng ý và chỉ đạo Cường dẫn cả nhóm cửu vạn mang theo kiếm, tuýp sắt, dây thừng đi cướp.

Khi đến nơi, nhóm cửu vạn được phân công 5 người xuống đò, 5 người còn lại cảnh giới trên bờ. Trong khi đang thực hiện hành vi cướp, một số đối tượng bị lực lượng biên phòng bắt quả tang, những đối tượng còn lại kịp tẩu thoát.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ, lời khai của các bị cáo và các tài liệu bổ sung, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định có đủ cơ sở tuyên phạt 7 năm tù về tội Cướp tài sản đối với bị cáo như bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tuyên án ngày 25/4/2019.

Ngay sau khi Chủ tọa phiên tòa thay mặt Hội đồng xét xử công bố phán quyết giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Mạnh Giáp, bị cáo cùng với người thân tuyên bố sẽ tiếp tục làm đơn kháng án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close