Xét xử vụ cướp ở Quảng Ninh: Tuyên y án 7 năm tù

VOV.VN - Sau khi tòa tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 7 năm tù, bị cáo Bùi Mạnh Giáp nói sẽ tiếp tục làm đơn kháng án.

Sau nhiều lần tạm hoãn do kháng cáo của bị cáo trong 7 năm qua, TAND tỉnh Quảng Ninh mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử bị cáo Bùi Mạnh Giáp về tội "Cướp tài sản" xảy ra cuối năm 2012.

Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Mạnh Giáp về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng và bản án sơ thẩm, năm 2011, Bùi Mạnh Giáp từ quê ra phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái làm ăn. Tại đây, Giáp tập hợp 10 công nhân để tổ chức đội "cửu vạn" bốc hàng thuê ở khu vực biên giới.

Khoảng 0h5 ngày 16/12/2012, một người trong nhóm là Nguyễn Quốc Cường (SN 1989, quê Sơn La) nói với Giáp về kế hoạch cướp chiếc đò chở hàng điện tử và máy vi tính cũ của một người Trung Quốc tên Tống Ân Hoa đang đỗ ở khu vực Cổ Ngỗng (khu 4 phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái).

Sau khi nghe Cường nói, Giáp đã đồng ý và chỉ đạo Cường dẫn cả nhóm cửu vạn mang theo kiếm, tuýp sắt, dây thừng đi cướp.

Khi đến nơi, nhóm cửu vạn được phân công 5 người xuống đò, 5 người còn lại cảnh giới trên bờ. Trong khi đang thực hiện hành vi cướp, một số đối tượng bị lực lượng biên phòng bắt quả tang, những đối tượng còn lại kịp tẩu thoát.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ, lời khai của các bị cáo và các tài liệu bổ sung, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định có đủ cơ sở tuyên phạt 7 năm tù về tội Cướp tài sản đối với bị cáo như bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tuyên án ngày 25/4/2019.

Ngay sau khi Chủ tọa phiên tòa thay mặt Hội đồng xét xử công bố phán quyết giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Mạnh Giáp, bị cáo cùng với người thân tuyên bố sẽ tiếp tục làm đơn kháng án./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao hai giám đốc trong vụ án chìm ca nô ở huyện Cần Giờ kháng án?

VOV.VN - Ông Vũ Văn Đảo và ông Đinh Văn Quyết kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Lý do đưa ra do bản án sơ thẩm tuyên ông Đảo 3 năm tù cho hưởng án theo là không có căn cứ pháp luật.

Trùm ma túy Tàng Keangnam kháng án đòi tài sản

VOV.VN -Trong các quan điểm kháng cáo, Tàng Keangnam tiếp tục đòi lại tài sản vì cho rằng, một số tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có.

Con dâu bị Tòa tuyên án treo, gia đình chồng kháng án "đòi" án giam

VOV.VN -Mâu thuẫn đất đai, khiến bố chồng và nàng dâu xảy ra xô xát. Con dâu bị tuyên án treo, gia đình chồng kháng án đề nghị buộc con dâu phải ngồi tù.

Tin cùng chuyên mục