Ruồi muỗi chúc nhau

Năng khiếu

Ông chồng công tác ở xa, mới về nghỉ phép tết. Bà vợ hớn hở khoe:

- Thằng con đầu của mình có năng khiếu trở thành nhà giáo, ông ạ!

- Sao bà đoán thế?

- Vì tôi thấy nó nói liến thoắng, từ ngữ phong phú, nó dạy thằng út học rất dễ hiểu!

- Thế thằng út có năng khiếu gì?

- Nó thì có năng khiếu trở thành nhà quảng cáo!

- Vì sao?

Xem vở tập vẽ của nó, tôi thấy nó vẽ con kiến thì to như con mèo, con chuột thì lớn như con voi!./.

 

Cùng hội

Trong phòng sản phụ ở bệnh viện, vị giáo sư đi khắp lượt, tới từng giường một, hỏi han ân cần tất cả mọi bệnh nhân và được biết tất cả những người nằm ở đây đều sinh con vào ngày 10.10. Thấy vị giáo sư ngạc nhiên, một sản phụ giải thích:

Thưa giáo sư, tất cả chúng tôi đều cùng hội đón năm mới!./.

Bất ngờ

 Đêm 30 tết, người chồng trẻ quyết định gây bất ngờ cho vợ. Anh ta mặc một bộ trang phục mới, gắn bộ ria giả và đeo một cặp kính đen đi về nhà bấm chuông cửa. Khi cô vợ ra mở cửa, anh ta reo lên: “Chúc mừng năm mới!” rồi bế luôn vợ lên phòng… Xong xuôi, anh chàng gỡ kính, lột ria giả ra:

Kìa, anh đấy à, đồ nỡm! – Cô vợ kêu lên - Thế mà làm người ta từ nãy cứ tưởng ai./.

 Siêu định nghĩa

Cậu biết không, đến một ngày nào đó, chúng ta không gọi con chó là con chó nữa…

Sao kỳ vậy?

Thì thời đại khoa học kỹ thuật tiến bộ, mình cũng phải có những định nghĩa mới sáng tạo. Tớ đã đọc trong một tạp chí nọ những siêu định nghĩa như sau: Dây phơi: Thiết bị làm khô bằng năng lượng mặt trời; Gương soi: Dụng cụ tạo hình, có màn hình dẹt, độ chính xác rất cao, tạo ra những hình ảnh trung thực, hoàn hảo, được dùng để phân tích sắc đẹp; Cây bút: Thiết bị xử lý văn bản vận hành bằng tay; Con ngựa: Phương tiện giao thông chạy trên mọi địa hình, có khả năng tăng tốc nhanh, lý tưởng để sử dụng trong nông nghiệp, điều khiển bằng tiếng nói hoặc xúc giác; Con chó: Hệ thống bảo vệ nhà cửa, báo động liên tục với cường độ âm thanh lên tới 86 decibel, có khả năng xua đuổi kẻ xâm nhập. Ngoài ra, có thể chuyển báo chí hoặc đi hộ tống…./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên