1 tuần vẫn chưa tìm thấy 6 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN -Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các công ty đưa lao động đi cập nhật thông tin việc tìm kiếm thuyền viên và có hỗ trợ các thủ tục với gia đình

Tiếp tục thông tin về việc tìm kiếm 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc, đã 1 tuần trôi qua, sau khi tàu cá Dae Seong của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặp nạn trên vùng biển phía tây đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyển viên mất tích vẫn được cảnh sát, lực lượng chức năng Hàn Quốc phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc triển khai. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Hàn Quốc nỗ lực dập lửa trên tàu cá bị cháy ở ngoài khơi phía đông đảo Jeju, ngày 19/11/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tiếp tục chỉ đạo các công ty đưa lao động đi cập nhật thông tin việc tìm kiếm thuyền viên và có hỗ trợ các thủ tục cần thiết đối với gia đình thuyền viên. Dự kiến trong tuần này, thân nhân các thuyền viên sẽ được cấp visa để sang Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm con em mình.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng (19/11- theo giờ địa phương) tàu cá 29 tấn của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặn nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích. Trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, có 5 người quê ở Quảng Bình và 1 người Hà Tĩnh./.Viết bình luận

Tin liên quan

Việc tìm kiếm 6 thuyền viên tại Hàn Quốc gặp khó khăn do thời tiết xấu

VOV.VN - Công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích ở Hàn Quốc vẫn tích cực được triển khai, tuy nhiên do thời tiết xấu nên chưa tìm thấy các thuyền viên.

Nỗ lực tìm kiếm 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN -Hôm nay (23/11) đã là ngày thứ 5 xảy ra vụ cháy tàu cá Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai.

Tiếp tục tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc ​

VOV.VN - Điều kiện thời tiết bất lợi và thời gian xảy ra vụ cháy tàu đã gần 1 tuần khiến công tác tìm kiếm các thuyển viên ngày càng khó khăn.

Tin cùng chuyên mục