10 người trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn cá biển

10 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn lẩu cá Hồng Nhím

VOV.VN - Đến chiều nay (31/7), 10 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc khi ăn cá biển vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đêm qua (30/7), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 10 bệnh nhân đến cấp cứu và chuyển từ 1 bệnh viện tuyến dưới. Các bệnh nhân đều bị ngộ độc với nhiều cấp độ khác nhau, gồm nhiều triệu chứng như mẩn ngứa, tê chân, tê tay, có người còn bị hôn mê. 

10 nguoi trong 1 gia dinh bi ngo doc do an ca bien hinh 1
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Sau khám sàng lọc, phân loại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã chuyển các bệnh nhân vào nhiều khoa khác nhau để điều trị. Các bệnh nhân đều là thành viên trong 1 gia đình ở phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Được biết, sáng hôm qua, gia đình này mua cá Hồng Nhím về nấu lẩu. Khi ăn xong, đến 15h cùng ngày thì nhiều thành viên trong gia đình có triệu chứng ói mửa, bị tê tay chân và không nói được. Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch. 

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là một loài cá lạ, lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận ngộ độ hàng loạt do ăn loại cá này. Bệnh viên cũng đã báo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để họ lấy mẫu gửi sang viện Hải dương học, xác định xem trong loại cá này có chất độc gì./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close