1.000 công nhân xuất sắc được đi máy bay miễn phí về quê ăn Tết

1.000 công nhân xuất sắc được đi máy bay miễn phí về quê ăn Tết

VOV.VN - Sáng 20/1, gần 5.000 công nhân, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai được các tổ chức xã hội, DN đưa tiễn về quê đón Tết.

Sáng 20/1 (tức 26 Tháng Chạp), tại TPHCM, gần 5.000 công nhân, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai được các tổ chức xã hội, doanh nghiệp đưa tiễn về quê đón Tết Canh Tý 2020 bằng các phương tiện máy bay, ô tô và tàu hỏa.

1.000 cong nhan xuat sac duoc di may bay mien phi ve que an tet hinh 1
Công nhân lao động xuất sắc còn được mang theo người nhà lên máy bay về quê đón Tết.

Tại Nhà văn hóa Thanh niên quận 1, TPHCM, khoảng 2.000 người lao động từ các tỉnh TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương, trong đó có 1.000 người được công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức các chuyến bay miễn phí về quê ăn Tết; số công nhân còn lại ở các tỉnh lân cận TPHCM được đưa về đoàn tụ cùng gia đình bằng xe khách.

Đây là những công nhân có thành tích xuất sắc trong công việc, có nhiều đóng góp, sáng kiến độc đáo, làm lợi cho doanh nghiệp. Điển hình như trường hợp của anh Phan Trường Phát, nhân viên Công ty Cổ phần cấp nước Phú Hòa Tân có sáng kiến giúp tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỷ đồng. Hay, chị Hoàng Thị Thanh Nga, công tác tại Bưu điện trung tâm Nam Sài Gòn đã có tới 2 sáng kiến giúp tiết kiệm gần 1,4 tỷ đồng mỗi năm cho đơn vị.

1.000 cong nhan xuat sac duoc di may bay mien phi ve que an tet hinh 2
Công nhân lao động giỏi xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay.

“Khi nhận được vé miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình, mình rất vui mừng. Mình cảm ơn chương trình giúp mình có cơ hội về quê cùng gia đình” - chị Trương Thị Dương, quê ở Bình Định cho biết.

Cũng trong sáng 20/1, gần 2.000 công nhân làm việc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM đã lên trên 38 chuyến xe để về quê đón Tết. Bên cạnh đó, tại ga Sài Gòn, gần 460 công nhân có quê là các địa phương khu vực miền Bắc cũng đã rời ga tàu, trải nghiệm hành trình từ Nam ra Bắc để về sum họp cùng gia đình. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close