14 người chết vì tai nạn giao thông ở Quảng Ninh trong 3 tháng đầu năm

14 người chết vì tai nạn giao thông ở Quảng Ninh trong 3 tháng đầu năm

VOV.VN - Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân gây TNGT vẫn do ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông còn kém.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Quảng Ninh xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 14 người chết, 29 người bị thương. Đây là thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Ninh công bố trong hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I/2017 được tổ chức vào ngày 4/4.

14 nguoi chet vi tai nan giao thong o quang ninh trong 3 thang dau nam hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân gây TNGT vẫn do ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông còn kém. Bên cạnh đó, công tác quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ còn một số bất cập như: chưa xử lý một số tụ điểm đón khách khu vực bến xe Bãi Cháy, bến xe Móng Cái, chưa có điểm đón cho xe khách tuyến cố định trên toàn tuyến của địa bàn tỉnh... Các vấn đề như xe quá tải, vi phạm hành lang an toàn giao thông,… đã được cải thiện song vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Về hoạt động đường thủy nội địa, theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có trên 40 bến nhỏ lẻ tự phát, không nằm dưới sự kiểm soát của sở Giao thông Vận tải. Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành xử lý gần 60.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ và đường thủy với số tiền trên 30 tỷ đồng. 

Ông Vũ Văn Khánh, Giám đốc sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cho rằng những điểm này tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy: "Thông qua các báo cáo của địa phương thì có 43 bến nhỏ lẻ, tự phát. Tới đây chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lại và yêu cầu tất cả địa phương xử lý, chấn chỉnh ngay việc này. Những bến bài bản, chính quy có cảng vụ thì trật tự, còn những bến nhỏ lẻ, tự phát thì những tai nạn giao thông không cẩn thận có thể xảy ra, bởi vậy nên đề nghị các địa phương quan tâm vấn đề này".

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải khách, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về trật tự ATGT.

14 nguoi chet vi tai nan giao thong o quang ninh trong 3 thang dau nam hinh 2
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tại hội nghị

"Về đường bộ, vấn đề tốc độ với xe ô tô khách, xe quá tải, các thủ tục liên quan đến trang bị an toàn, các giấy phép thủ tục lái xe, phương tiện đảm bảo an toàn, trang thiết bị. Những vấn đề này yêu cầu các đồng chí tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm. Về lĩnh vực đường thủy, kiểm tra lại tất cả phương tiện vận chuyển trên địa bàn của tỉnh, có thể là trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, hoặc trên các đảo. Nếu chưa qua kiểm soát thì tôi đề nghị các cơ quan chức năng địa phương đình chỉ, không cho vận chuyển", ông Long nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Long yêu cầu các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trong đó cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông thông qua nhiều hình ảnh sinh động. Đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt, tập trung xử lý các điểm đen về TNGT, xây dựng hệ thống điểm đón trả khách theo đúng quy định./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close