15 mẫu tự xét nghiệm Covid-19 đầu tiên ở Lào Cai cho kết quả tin cậy

15 mẫu tự xét nghiệm Covid-19 đầu tiên ở Lào Cai cho kết quả tin cậy

VOV.VN - 15/15 mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đều trùng khớp hoàn toàn so với kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vừa thực hành xét nghiệm trên 15 mẫu bệnh phẩm đầu tiên nhằm xác định virus SARS-CoV-2, kết quả cho ra có độ tin cậy rất cao, khi cả 15/15 mẫu đều trùng khớp hoàn toàn so với kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

15 mau tu xet nghiem covid-19 dau tien o lao cai cho ket qua tin cay hinh 1
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lào Cai thực hành xét nghiệm khẳng định Covid-19

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã được các chuyên gia của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn xây dựng hoàn thiện phòng xét nghiệm, trang thiết bị và đào tạo nhân lực.

Sau một thời gian ngắn, với nhiều nỗ lực, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn triển khai xét nghiệm khẳng định Covid-19 ngay tại đơn vị bằng kỹ thuật Real-time PCR. Kỹ thuật xét nghiệm này với ưu thế nhanh chóng, độ chính xác cao, khi được thực hiện tại chỗ sẽ giúp địa phương chủ động hơn trong kiểm soát dịch bệnh.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lào Cai nằm trong danh sách 22 phòng xét nghiệm trên toàn quốc được Bộ Y tế cho phép, công nhận đủ điều kiện thực hiện độc lập kỹ thuật xét nghiệm và khẳng định đối với các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close