15 tấn gạo được vận chuyển đến những vùng lũ khó nhất của huyện Mường La

VOV.VN - Mặc dù nhiều nơi giao thông còn chia cắt, khó khăn song huyện xác định bằng mọi cách đưa toàn bộ được 15 tấn gạo đến bà con trong ngày hôm nay.

PC_Article_AfterShare_1

5 giờ sáng nay (5/8), các lực lượng công an, quân đội cùng huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tiếp tục hành quân vận chuyển gạo, mì tôm, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu đến các điểm bản vùng lũ khó nhất. Mặc dù nhiều nơi giao thông còn chia cắt, khó khăn song huyện xác định bằng mọi cách đưa toàn bộ được 15 tấn gạo đến bà con trong ngày hôm nay.

15 tan gao duoc van chuyen den nhung vung lu kho nhat cua huyen muong la hinh 1
Hôm nay 15 tấn gạo và các nhu yếu phẩm được đưa đến vùng lũ khó nhất.
Toàn bộ lương thực, mì tôm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày thiết yếu  như quần áo, chăn màn, nồi niêu đưa lên cho bà con vùng lũ khó khăn được huyện Mường La trích từ vốn dự phòng ngân sách Nhà nước của huyện. Để giúp bà con vùng lũ sớm ổn định đời sống và sản xuất, hiện đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trực tiếp đến ủng hộ và chuyển tiền vào tài khoản của Ban cứu trợ mở tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Đến chiều qua, đã nhận được 597 triệu đồng chuyển đến.

15 tan gao duoc van chuyen den nhung vung lu kho nhat cua huyen muong la hinh 2
Trong số 6 người bị thương đang nằm viện, có 4 trẻ em.
Chiều hôm qua 13 hộ cuối cùng tại bản Hốc – bản cuối cùng xa nhất của xã Năm Păm đã tiếp cận được. Lực lượng chức năng đã đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện. Đặc biệt sau hai ngày bị đất đá vùi lấp, ông Tòng Văn Diện ở bản Huổi Liếng, xã Nậm Păm khi tìm thấy vẫn còn sống và đang được điều trị, chăm sóc. Huyện Mường La tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung rà soát để tìm kiếm những người còn mất tích.

15 tan gao duoc van chuyen den nhung vung lu kho nhat cua huyen muong la hinh 3
Ông Tòng Văn Diện hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa huyện Mường La.
Ông Nguyễn Thành Công, Bí thư Huyện ủy Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: "Hôm nay huyện cùng với lực lượng quân đội của quân khu 2, lực lượng quân đội của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng chức năng sẽ tiến hành hành quân di chuyển lên bản Hốc và xác định vị trí và đào bằng phương pháp thủ công để đưa được 3 thi thể người dân lên. Đây là đã xác định được 3 nạn nhân bị chôn lấp do gia đình nạn nhân cung cấp và chính quyền địa phương đã xác định được vị trí"./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x