16 người phải theo dõi cách ly ở Sơn La đều âm tính với Covid-19

16 người phải theo dõi cách ly ở Sơn La đều âm tính với Covid-19

VOV.VN -Tại tỉnh Sơn La, đến thời điểm này, 16 người thuộc diện nghi ngờ đã được điều trị và theo dõi cách ly đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Mới đây nhất, trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (1 người đi từ Trung Quốc về và 2 mẹ con đi từ vùng dịch Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về) được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

16 nguoi phai theo doi cach ly o son la deu am tinh voi covid-19 hinh 1

Như vậy, đến nay toàn tỉnh Sơn La chưa phát hiện ca bệnh Covid-19 nào. Tổng số 16 trường hợp nghi ngờ được điều trị, theo dõi giám sát cách ly đều đã ổn định sức khỏe và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đều đã được xuất viện. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Sơn La vẫn ở mức cao.

Hiện nay, tỉnh Sơn La đang triển khai nhiều biện pháp khẩn trương và chủ động, khoanh vùng trên 1.300 đối tượng là người lao động từ nước ngoài trở về và di chuyển từ vùng dịch tới, nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp nghi ngờ, cách ly trong vòng 14 ngày, giảm thiểu nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Các địa phương, đoàn thể đã phát được gần 1.000 tờ rơi; phun khử trùng các phương tiện xe nhập cảnh, xuất cảnh; xử lý vi phạm 1 nhà thuốc do không niêm yết giá và vi phạm nhãn mác hàng hóa đối với chai xịt khử khuẩn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close