17/17 trường hợp nghi nhiễm virus corona ở Yên Bái có kết quả âm tính

17/17 trường hợp nghi nhiễm virus corona ở Yên Bái có kết quả âm tính

VOV.VN - Đến ngày 11/2, tất cả các trường hợp nghi nhiễm virus corona trên địa bàn tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV-2019) gây ra, tính đến ngày 11/2, tất cả các trường hợp nghi nhiễm virus corona trên địa bàn tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Từ đầu mùa dịch đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có tổng số 17 trường hợp nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp có yếu tố liên quan nCoV, các trường hợp này được điều trị, cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và một số Trung tâm Y tế của tỉnh. Tất cả đều được lấy mẫu gửi đi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm kiểm tra.

17/17 truong hop nghi nhiem virus corona o yen bai co ket qua am tinh hinh 1
(Ảnh minh họa)

Đến ngày 11/2, kết quả xét nghiệm của các trường hợp này cho thấy, tất cả đều âm tính với nCov-2019, tức không bị nhiễm virus corona. Cũng trong ngày hôm nay, 2 trường hợp cuối cùng đã được xuất viện.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Yên Bái còn trên 100 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại nhà và cộng đồng, do về và đến Yên Bái từ vùng dịch chưa qua 14 ngày. Các trường hợp này đều sức khỏe bình thường, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV-2019.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Yên Bái xác định tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch chi tiết để phòng, chống dịch bệnh corona theo 4 cấp độ: Cấp độ thứ 1 là trong giai đoạn này, đang phòng dịch chưa phát hiện các ca lây nhiễm; cấp độ thứ 2 là xuất hiện các ca lây nhiễm chính thức trên địa bàn; cấp độ thứ 3 là có các ca lây nhiễm lan rộng ra cộng đồng và cấp độ thứ 4 là số người lây nhiễm, mắc bệnh trên 1.000 người. Tất cả các cấp độ này chúng tôi đều thể hiện cụ thể trên các kế hoạch của UBND tỉnh, các sở ngành và UBND các cấp. Tùy theo các tình huống, diễn biến của dịch bệnh, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp phù hợp và kịp thời để đảm bảo khống chế thành công dịch bệnh trên địa bàn”- ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close