Yên Bái chuẩn bị cơ sở vật chất cho phương án cách ly người đến từ vùng dịch virus nCov-2019

Yên Bái chuẩn bị cho phương án cách ly người đến từ vùng dịch nCoV

VOV.VN - Tỉnh Yên Bái đã chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất đảm bảo cho phương án cách ly người từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Hiện, tỉnh Yên Bái đã chuẩn bị cơ sở vật chất với đầy đủ trang thiết bị để sẵn sàng cho phương án cách ly người đến từ vùng dịch. Xác định một số cơ sở, địa điểm để sẵn sàng chuyển thành điểm cách ly với quy mô lên đến hàng nghìn người. Các phòng, khu dùng cho phương án cách ly đã được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, vệ sinh khử trùng… sẵn sàng tiếp nhận và cách ly khi cần.

yen bai chuan bi co so vat chat cho phuong an cach ly nguoi den tu vung dich virus ncov-2019 hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các sở ngành kiểm tra cơ sở vật chất cách ly người đến từ vùng dịch.

Tỉnh Yên Bái cũng giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tổng rà soát, lập danh sách theo dõi tất cả các trường hợp nhập cảnh đến địa bàn tỉnh và thực hiện việc cách ly các trường hợp nhập cảnh lưu trú trên địa bàn. Theo đó cần làm rõ địa điểm xuất phát, lộ trình, các vùng/lãnh thổ đối tượng đã đi hoặc đến, thời gian đi/đến (đặc biệt là đối tượng đã đi qua các vùng có dịch) trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.  Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe, đảm bảo không lây lan, bùng phát dịch diện rộng.

Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: "Hiện nay bên cạnh việc theo dõi, phát hiện và điều trị các trường hợp nghi có khả năng bị lây nhiễm, chúng tôi đồng thời cũng chuẩn bị các hệ thống trang, thiết bị y tế; cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời với đó, tỉnh Yên Bái cũng xác định một số cơ sở, địa điểm để sẵn sàng chuyển thành địa điểm cách ly với quy mô đông người, lên đến hàng nghìn người. Trong đó, thành phố Yên Bái và các huyện phía đông là bố trí tại thành phố Yên Bái, còn khu vực các huyện phía Tây thì bố trí tại thị xã Nghĩa Lộ".

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 5/2/2020, tổng số người nước ngoài đăng ký lưu trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái là 378 người, không có người nào đến từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close