18 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới tại Quảng Bình

VOV.VN - Vừa xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình làm 18 người phải nhập viện điều trị.

Trước đó, vào 8h sáng ngày 7/5, gia đình ông Mai Văn Trường ở thôn Cửa Thôn, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh tổ chức lễ cưới cho con với số khách khoảng 200 người. Gia đình hợp đồng với Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Toàn Dịu ở xã Hải Ninh nấu ăn đãi khách.

Sau khi dự đám cưới, khoảng 21h cùng ngày, một số người có triệu chứng: đau bụng; buồn nôn, đi ngoài, sốt phải vào điều trị tại Trạm Y tế xã Hải Ninh và Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chi Cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, đến chiều nay (9/5) vẫn còn 18 người đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh và Trạm Y tế xã Hải Ninh, sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Sáng 9/5, Chi Cục đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân điều trị tại bệnh viện để kiểm nghiệm, tham khảo. Kết luận sơ bộ ban đầu của Đoàn kiểm tra, nguyên nhân ngộ độc là do ăn món dạ con luộc. Sau khi kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn, họ cũng thừa nhận là cơ sở đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm. Hiện cơ sở này tạm đóng cửa, ngừng hoạt động./.

CTV Thanh Trung/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nước mắt đoàn tụ của các gia đình bị ly tán giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Có những người đã chờ đợi 65 năm để gặp lại người thân bị chia cắt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x