37 học sinh ngộ độc quả cây ngô đồng ở Nghệ An đã xuất viện

VOV.VN - Toàn bộ 37 học sinh trường Dân tộc nội trú huyện Quỳ Châu bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng ngày 21/4 đã được xuất viện.

Chiều 22/4, bác sĩ Đặng Tâm Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, toàn bộ 37 học sinh Trường dân tộc nội trú huyện Quỳ Châu bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng ngày 21/4 đã được xuất viện.

Theo ông Đặng Tâm Minh, chiều 21/4, trong lúc ra chơi, 37 em học sinh thuộc Trường Dân tộc nội trú- Trung học cơ sở huyện Quỳ Châu, do tò mò đã ăn hạt quả cây ngô đồng. Qua lâm sàng cho thấy, những biểu hiện ngộ độc giống như các học sinh ở phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò và học sinh một trường khác ở tỉnh Hà Tĩnh mắc phải, nên xác định là do ngộ độc từ hạt quả ngô đồng.

37 hoc sinh ngo doc qua cay ngo dong o nghe an da xuat vien hinh 1
Bác sĩ thăm khám cho một nam sinh bị ngộ độc do ăn phải quả ngô đồng ở Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (ảnh: Zing)

Ngay khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Quỳ Châu đã chủ động xử lý vụ việc, tích cực điều trị cho các học sinh. Đến đầu giờ chiều 22/4, toàn bộ 37 cháu bị ngộ độc đã được xuất viện. Đồng thời, thông qua Đài Truyền thanh, Bệnh viện huyện Quỳ Châu cũng đã có khuyến cáo các em học sinh không nên ăn hạt quả cây ngô đồng.

Ông Đặng Tâm Minh, Giám đốc Bệnh viện huyện Quỳ Châu cho biết, đây là cái hạt ăn vào giống hạt lạc, có thể bùi bùi, nó ngon, nhưng khi ăn vào thì nó gây ra triệu chứng đau đầu chóng mặt, nôn rồi tiêu chảy lỏng, nặng thì có trường hợp rất là nguy kịch như là xuất huyết đường tiêu hóa, lại có thể viêm gan. Cho nên, bệnh viện cũng đang phối hợp với phòng giáo dục có những thông báo và khuyến cáo học sinh không nên ăn cái hạt này./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x