186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam

186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam

VOV.VN - Hiện nay, các địa phương đã rà soát quỹ đất và dự kiến bố trí các trường hợp bị giải tỏa trắng vào khoảng 10 khu tái định cư.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, dài khoảng hơn 40km, rà soát tạm thời, dự kiến có khoảng 186 hộ dân bị giải tỏa trắng cần bố trí tái định cư.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua 3 địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa gồm: Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh. Sau khi có tim tuyến tạm thời, các địa phương rà soát có 186 trường hợp bị giải tỏa trắng cần được tái định cư.

186 ho dan can tai dinh cu de thuc hien du an cao toc bac - nam hinh 1
Điểm đầu của dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, địa phận huyện Diên Khánh.

Hiện nay, các địa phương đã rà soát quỹ đất và dự kiến bố trí các trường hợp bị giải tỏa trắng vào khoảng 10 khu tái định cư, với diện tích từ gần 0,3ha đến 2ha. Đối với, các hộ đồng bào dân tộc ngoài bố trí tái định cư, các địa phương đang tính toán việc xây nhà và lập phương án tái định canh cho các hộ dân.

Các địa phương cũng đề nghị xây dựng các khu tái định cư trước để kịp thời bố trí cho bà con, bàn giao mặt bằng để thi công kịp thời dự án, đáp ứng tiến độ. Hiện nay, Ban quản lý dự án Hồ Chí Minh, đơn vị chủ đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa mới cắm các cọc tim tuyến, dự kiến trong tháng 4 sẽ bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cho các địa phương.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, dự án đường bộ cao tốc Bắc- Nam là dự án trọng điểm quốc gia, vì vậy, các địa phương trong tỉnh cần làm tốt công tác tái định cư để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng:

“Với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Sở Giao thông - Vận tải là cơ quan thường trực cùng các địa phương khẩn trương khảo sát, chọn khu vực tái định cư, triển khai các bước một cách chủ động. Khu tái định cư cũng đền bù khu đó rồi mới xây dựng hạ tầng, rồi sau đó mới đưa người dân đến. Vì vậy, chọn thế nào cho phù hợp để người dân người ta đến. Khi giải tỏa Quốc lộ 1A, đã chọn những khu vực ven đường mình làm, bà con có điều kiện thuận lợi hơn, mới dễ dàng”, ông Vinh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close