Trục vớt hai sà lan chở than bị chìm trên sông Tam Bạc (Hải Phòng)

2 sà lan chở than bị chìm trên sông Tam Bạc (Hải Phòng)

VOV.VN - Lực lượng cảnh sát đường thủy (CA Hải Phòng) đang phối hợp với cơ quan chức năng quận Hồng Bàng trục vớt 2 sà lan chở than bị chìm trên sông Tam Bạc.

Chiều 15/4, đoàn sà lan chở than của Công ty AVN Trường Thành - Ninh Bình (do ông Bùi Đức Vũ làm thuyền trưởng) trên hành trình từ sông Cấm đi vào sông Tam Bạc (Hải Phòng) thì bất ngờ hỏng máy làm 2 sà lan bị mắc kẹt trên sông. Đến tối qua, nước sông theo thủy triều dâng cao tràn vào khoang khiến 2 sà lan này bị chìm.

Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng khiến giao thông trên sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Quay đến gần sông Cấm ùn tắc nhiều giờ.

truc vot hai sa lan cho than bi chim tren song tam bac (hai phong) hinh 1
Chủ phương tiện phối hợp với lực lượng chức năng bố trí các phương tiện dỡ than từ các sà lan bị chìm sang tàu cứu hộ và chuẩn bị cho quá trình trục vớt.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Đường thủy (CA Hải Phòng), 2 sà lan này có đầy đủ giấy tờ, đăng kiểm, phòng cháy và trong suốt tuyến hành trình từ Quảng Ninh về Hải Phòng, đoàn sà lan này cũng đã qua các trạm kiểm soát của Cảnh sát Đường thủy và đều chấp hành đầy đủ quy định.

Ngay sáng nay (16/4), chủ phương tiện đã phối hợp với lực lượng chức năng chuyển hàng từ các sà lan này sang tàu cứu hộ và chuẩn bị tiến hành trục vớt các phương tiện bị chìm; Cảnh sát giao thông đường thủy cũng tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến sông Tam Bạc và phối hợp với Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, yêu cầu các phương tiện đường thủy tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến sông này./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close