200 du khách Nga mắc kẹt tại Bình Thuận đã về nước
Dự kiến đến ngày 8/2, những du khách Nga cuối cùng của Lanta Việt sẽ rời Mũi Né trở về Nga.
- Clip: Cuộc họp “nóng” giữa Lanta Việt và các resort
- Các “nạn nhân” của Lanta Tour Voyage ở Việt Nam sẽ về Nga trước 10/2
- Giải quyết 120 du khách Nga mắc kẹt tại Bình Thuận
Theo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết Công ty Lanta Việt (công ty con của Lanta-Tour, Nga) đã mở cửa hoạt động trở lại để giải quyết các thủ tục liên quan đến du khách Nga còn kẹt ở Bình Thuận và các hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ tại Bình Thuận.
Tính đến ngày 5/2 đã có một số khu nghỉ mát resort, khách sạn tại Mũi Né nhận được toàn bộ tiền từ Lanta Việt, những resort, khách sạn còn lại đang đối chiếu chứng từ để thanh toán trong những ngày tới.
![]() |
|
Những du khách Nga mắc kẹt tại Mũi Né (Ảnh: KT) |
Theo ông Nguyễn Văn Khoa, có tổng cộng 17 resort, khách sạn là đối tác của Lanta Việt và công ty này đang nợ khoảng 10 tỷ đồng. Đại diện Lanta Việt cho biết, sẽ cam kết thanh toán đầy đủ các khoản nợ của công ty này với đối tác du lịch tại Bình Thuận trong vài ngày tới.
Tính đến ngày 5/2 đã có thêm gần 70 khách Nga làm thủ tục rời khỏi Phan Thiết theo lịch trình nghỉ mát của mình, nâng tổng số du khách Nga của Lanta Việt về nước lên 200 khách.
Dự kiến đến ngày 8/2, những du khách Nga cuối cùng của Lanta Việt sẽ về nước.
Lanta Tour là một công ty du lịch lớn hàng đầu và lâu đời của Nga có hàng ngàn đại lý tại khắp các nước trên thế giới. Ngày 27/1 vừa qua, do không còn khả năng chi trả, công ty này đã bất ngờ thông báo ngưng hoạt động khiến hàng ngàn du khách Nga đã mua tour của công ty này bị mắc kẹt ở nhiều nước trong đó có 309 du khách đã mua tour đi Phan Thiết, Việt Nam./.
