21 người Trung Quốc bị phát hiện tại Quảng Nam bước đầu âm tính Covid-19

21 người Trung Quốc bị phát hiện tại Quảng Nam bước đầu âm tính Covid-19

VOV.VN -Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tập trung làm rõ số người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thời gian nào và bằng đường nào.

Kết quả xét nghiệm đối với 21 người Trung Quốc hiện đang cách ly tại Quảng Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục cách ly số người này để làm rõ họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường nào.

21 nguoi trung quoc bi phat hien tai quang nam buoc dau am tinh covid-19 hinh 1
Cơ quan chức năng làm việc với nhóm người Trung Quốc.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu của 21 người Trung Quốc để xét nghiệm lần 1, kết quả tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện 21 người này tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày và chờ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 theo qui định.

Trước đó, người dân trình báo tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang có nhóm người Trung Quốc lưu trú. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện 21 người Trung Quốc, trong đó tại thị xã Điện Bàn 4 người và thành phố Hội An 17 người.

Tất cả số người này đều chưa rõ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường nào và thời gian nào. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã đưa 21 người này đi cách ly y tế tập trung phòng chống bệnh Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tại lực lượng chức năng đang tập trung làm rõ số người này nhập cảnh vào Việt Nam thời gian nào và bằng đường nào.

“Tối hôm đó, sau khi phát hiện, chúng tôi đã đưa về cách ly trong khu cách tập trung. CDC Quảng Nam cũng kiểm tra nhanh tất cả các trường hợp hiện nay ở Quảng Nam đều âm tính. Liên quan đến người nước ngoài, bây giờ Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo, anh em đơn vị hiện nay cũng đang hết sức tập trung làm rõ", ông Long cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close