3 giờ phẫu thuật bệnh nhân bị dao đâm đứt trực tràng

VOV.VN -Bệnh viện Bắc Ninh tiếp nhận bệnh nhân bị dao đâm vào mặt trong mông bên trái, đứt trực tràng, mất nhiều máu. Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa cứu sống một bệnh nhân bị đứt đại tràng xích ma, đứt trực tràng thấp và toàn bộ mạch máu, đa chấn thương nặng.

Bệnh nhân may mắn được cứu sống là Lê Thành Lương (SN 2001, trú xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Bệnh nhân Lương nhập viện ngày 28/9 trong tình trạng bị dao đâm vào mặt trong mông bên trái, huyết áp khó đo, mạch nhanh, da xanh, niêm mạc nhợt, mất máu nhiều.

3 gio phau thuat benh nhan bi dao dam dut truc trang hinh 1
Bác sĩ kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân Lê Thành Lương.
Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng, nhận định tình hình bệnh nhân nguy kịch, các y, bác sĩ đã đưa bệnh nhân lên phòng mổ và tiến hành phẫu thuật sau khoảng 30 phút từ khi nhập viện.

Kíp phẫu thuật gồm 4 bác sĩ và 3 phẫu thuật viên đã tiến hành mở ổ bụng bệnh nhân và phát hiện trong bụng có 2 lít máu tươi mới chảy, vết thương bị đâm từ mông, qua tiểu khung lên trong khoang bụng, đứt đại tràng xích ma...
Sau đó, các bác sĩ tiến hành cầm máu tại những vùng đứt mạch máu, rửa sạch bụng và tiến hành nối trực tràng thấp và đưa phần đứt trực tràng xích ma ra ngoài ổ bụng để làm hậu môn nhân tạo...

Ca phẫu thuật diễn ra trong 3 giờ đồng hồ. Do bệnh nhân mất máu quá nhiều, kíp mổ tiến hành truyền 11 đơn vị huyết tương và 10 đơn vị máu.

Quá trình phẫu thuật đã diễn ra thành công, đến nay, tình hình bệnh nhân ổn định. Dự kiến sau khi bệnh nhân khỏe mạnh, 1 tháng sau, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ lại đóng hậu môn nhân tạo.

Đây là trường hợp bệnh nhân bị tổn thương nặng, với những trường hợp này, bệnh nhân không được xử lý nhanh, nguy cơ tử vong sẽ rất lớn./.

Nhật Ngân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x