Khen thưởng các bác sĩ được cứu sống sản phụ 5 lần tim ngừng đập

VOV.VN -Sau khi sinh mổ tại BV đa khoa khu vực Đầm Dơi, sản phụ đột ngột lên cơn co giật, ngưng tim 5 lần nên được chuyển lên BV Sản - Nhi Cà Mau cấp cứu.

Ngày 30/8, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này cho tập thể và 3 bác sĩ khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

khen thuong cac bac si duoc cuu song san phu 5 lan tim ngung dap hinh 1
Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao bằng khen cho các bác sĩ

Các cá nhân được tặng bằng khen đột xuất là ông Nguyễn Văn Hoài (Trưởng khoa), Huỳnh Minh Toán (Phó trưởng khoa) và bác sĩ Lý Hoàng Trí, cùng thuộc khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Các bác sỹ nêu trên được lãnh đạo tỉnh “thưởng nóng” vì có thành tích cứu chữa bệnh cho sản phụ Nguyễn Thị Như (29 tuổi, ngụ ấp Nam Chánh, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) trong lúc tính mạng nguy cấp.

Trước đó vào chiều 7/8, sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi), chị Như đột ngột lên cơn co giật, ngưng tim 5 lần nên được chuyển lên Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cấp cứu.

Tại đây, sản phụ Như được các bác sỹ tận tình chữa trị. Sau 7 ngày can thiệp hồi sức tích cực, bệnh tình của sản phụ Như có dấu hiệu phục hồi. Đến ngày thứ 12, sản phụ Như được rút nội khí quản, ngưng thở máy trong sự vui mừng khôn xiết của đội ngũ y, bác sĩ và gia đình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khen thuong cac bac si duoc cuu song san phu 5 lan tim ngung dap hinh 2
Chị Như (ngồi) đã được các bác sỹ cứu sống sau 5 lần tim ngừng đập 

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, việc cứu chữa kịp thời cho sản phụ Như rất đáng ghi nhận. Các bác sỹ đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, nghiệp vụ giỏi khi chữa trị cho ca bệnh này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Một lần nữa đội ngũ thầy thuốc Cà Mau nói chung, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau nói riêng có quyền tự tin hơn vào năng lực, tay nghề của mình. Các y bác sỹ hãy lấy đó làm gương, để làm tốt hơn nữa trọng trách “từ mẫu” đối với người dân trong thời gian tới”- ông Huỳnh Quốc Việt nói./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds