30.000 lao động kỹ thuật Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản

VOV.VN -Đến nay, Việt Nam đã phái cử được trên 250 nghìn thực tập sinh sang tu nghiệp và thực tập tại Nhật Bản.

 Riêng năm 2018, tổng số thực tập sinh Việt Nam được phái cử sang Nhật Bản đạt gần 70 nghìn người, chiếm hơn 50% số lượng tiếp nhận của Nhật Bản. Như vậy, Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng thực tập sinh phái cử nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản.

Hàng nghìn kỹ thuật viên sang Nhật Bản theo diện lao động kỹ thuật.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Hàng năm Việt Nam cũng phái cử hàng nghìn kỹ thuật viên sang Nhật Bản theo diện lao động kỹ thuật.

Theo số liệu thống kê, hiện tại có khoảng trên 30 nghìn lao động kỹ thuật của Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp của Nhật Bản. Với việc dân số Nhật Bản đang bị già hóa và giảm về số lượng thì nguồn lao động thực tập sinh nước ngoài, lao động kỹ năng đặc định, nhất là từ Việt Nam, đang là nguồn bổ sung quan trọng cho sự thiếu hụt nhân lực của Nhật Bản trong hầu hết các ngành nghề./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Làm rõ việc thực tập sinh Việt Nam làm việc tại khu nhiễm xạ Nhật Bản

VOV.VN - Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản xác minh việc thực tập sinh Việt Nam làm việc tại khu nhiễm xạ ở Nhật Bản.

Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng đầu bảng về vi phạm pháp luật

VOV.VN -Việc đưa thực tập sinh sang Nhật Bản đang gặp phải vướng mắc lớn nhất khi tỷ lệ bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp của lao động Việt Nam đang rất cao.

Khập khiễng kỹ năng, thực tập sinh Nhật vẫn “ế việc” khi về nước

VOV.VN - Có 61% thực tập sinh Nhật Bản khi trở về Việt Nam phải làm trái ngành. Trong khi đó các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam vẫn đang 'khát" nhân lực.

Tin cùng chuyên mục