350 người được nhập Quốc tịch Việt Nam

VOV.VN - Quảng Trị vừa trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 350 người di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam

Đây là những người dân sống tại các xã biên giới: Ba Tầng, A Túc, Xy, Thanh, Thuận, A Xing, Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa. Ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các ban, ngành tiến hành cấp các giấy tờ cần thiết cho người dân như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… 
Cán bộ Tư pháp hướng dẫn các thủ tục nhập tịch cho người vừa được nhập tịch.

Những người được nhập Quốc tịch sẽ được đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, có điều kiện ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Hướng dẫn làm các thủ tục nhập tịch cho người di cư tự do.

Ông Hoàng Kỳ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho biết địa phương đã tổ chức việc nhập quốc tịch theo thỏa thuận của 2 Chính phủ.

"Người được nhập quốc tịch có quyền công dân Việt Nam và con cái của họ sẽ được hưởng chế độ, chính sách mà trước đây chúng ta chưa làm được. Tạo điều kiện để họ được hòa nhập cộng đồng và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình” - ông Kỳ nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào ở Kon Tum

VOV.VN - Đây là công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam-Lào.

Tết đầu tiên của đồng bào nơi biên giới được nhập Quốc tịch Việt Nam

VOV.VN - 119 người sống tại xã A Dơi, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị được nhập Quốc tịch Việt Nam, lần đầu đón Tết cổ truyền với tư cách công dân Việt Nam.

Nhập quốc tịch Việt Nam cho 76 người Lào kết hôn không giá thú

VOV.VN - Đây là tiền đề để những người Lào kết hôn không giá thú ổn định, hòa nhập cuộc sống tại Việt Nam, để con cái được khai sinh, đảm bảo quyền được đi học.

Tin cùng chuyên mục