350 người được nhập Quốc tịch Việt Nam

350 người được nhập Quốc tịch Việt Nam

VOV.VN - Quảng Trị vừa trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 350 người di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam
Đây là những người dân sống tại các xã biên giới: Ba Tầng, A Túc, Xy, Thanh, Thuận, A Xing, Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa. Ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các ban, ngành tiến hành cấp các giấy tờ cần thiết cho người dân như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… 
350 nguoi duoc nhap quoc tich viet nam hinh 1
Cán bộ Tư pháp hướng dẫn các thủ tục nhập tịch cho người vừa được nhập tịch.

Những người được nhập Quốc tịch sẽ được đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, có điều kiện ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

350 nguoi duoc nhap quoc tich viet nam hinh 2
Hướng dẫn làm các thủ tục nhập tịch cho người di cư tự do.

Ông Hoàng Kỳ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho biết địa phương đã tổ chức việc nhập quốc tịch theo thỏa thuận của 2 Chính phủ.

"Người được nhập quốc tịch có quyền công dân Việt Nam và con cái của họ sẽ được hưởng chế độ, chính sách mà trước đây chúng ta chưa làm được. Tạo điều kiện để họ được hòa nhập cộng đồng và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình” - ông Kỳ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close