40 người chết vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu

VOV.VN -Đến hết ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra 87 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 40 người chết, hơn 90 người bị thương.

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tăng cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương trong 11 tháng qua. 

Cụ thể, đến hết ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra 87 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 40 người chết, hơn 90 người bị thương; 80 xe ô tô, mô tô bị hư hỏng nặng, ước tổng thiệt hại về tài sản gần 1,2 tỷ đồng.

11 thang 40 nguoi chet vi tai nan giao thong tren dia ban tinh lai chau hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại khu vực ngã ba Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. (Ảnh báo Lai Châu).

Thiếu tá Đỗ Tú Anh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn là do mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng nhiều, nhất là ô tô, mô tô cá nhân, xe tải và đặc biệt là xe đầu kéo chở hàng lên cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Các lái xe đầu kéo chở hàng lên Lai Châu đa phần là lần đầu tiên tham gia, quá trình thao tác xe lên xuống đèo và các đoạn đường mới chưa nắm được, chủ quan khi điều khiển phương tiện nên gây tai nạn. 

PC_Article_Middle

Về các giải pháp đẩy mạnh nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, Thiếu tá Đỗ Tú Anh cho biết: “Phòng đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh các văn bản để chỉ đạo các ngành phối hợp để chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn giao thông".

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, lập 2 chốt dừng đỗ phương tiện, yêu cầu lái xe kiểm tra an toàn phượng tiện trước khi lên xuống đèo. Tại hai vị trí này sẽ thường xuyên có cán bộ, chiến sĩ trực 24/24h, yêu cầu tất cả các phương tiện, đặc biệt là xe khách và xe đầu kéo tạm dừng để nghỉ ngơi và kiểm tra an toàn hệ thống phanh./.

 

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x