44/173 trẻ mầm non ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn

44/173 trẻ mầm non ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn

VOV.VN -Bệnh viện Nhiệt đới TW cho biết, trong số hơn 200 trường hợp xét nghiệm sán, phát hiện 44 trường hợp có nhiễm sán lợn.

Cuối giờ chiều ngày 15/3, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã họp báo thông tin về vụ việc số lượng trẻ ở trường mầm non Thanh Khương (tỉnh Bắc Ninh) đồng loạt đến bệnh viện để tiến hành xét nghiệm về phát hiện sán lợn.

Tại cuộc họp báo, GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, sự việc xuất phát sau khi 3 bé của trường mầm non Thanh Khương ăn thịt lợn ở trường, đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với sán lợn nên nhiều phụ huynh đã đồng loạt đến tiến hành xét nghiệm sán tại bệnh viện.

44/173 tre mam non o bac ninh duong tinh voi san lon hinh 1
GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 
Theo GS Kính, hiện có khoảng 173 mẫu huyết thanh đã có kết quả, trong đó 44 trường hợp dương tính với sán dây lợn, trong số đó, một số cháu có triệu chứng bị bệnh lỵ.

"Hơn 20 năm nay chúng ta không thấy nhiều biến chứng do bệnh ký sinh trùng sán gây ra và dần chúng ta hay gọi căn bệnh này bị lãng quên.Tỷ lệ như ngày hôm nay còn phụ thuộc vào môi trường, môi sinh nên chúng tôi sẽ thông báo đến mảng dịch tễ để có biện pháp giải quyết cụ thể"- GS Kính cho biết.

Hiện, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã có danh sách các trẻ bị nhiễm sán lợn (gồm các trẻ từ 1 đến 10 tuổi) và sẽ thông báo cho gia đình lấy thuốc về uống, không cần phải nhập viện điều trị.

Trước đó, sáng 15/3, khoảng 400 cháu bé của trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh đã được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để xét nghiệm, sau vụ việc trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị các phụ huynh tố sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để làm thức ăn cho các học sinh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close