5 bản xã Na Mèo (Thanh Hóa) bị cô lập, nhiều người mất tích

5 bản xã Na Mèo (Thanh Hóa) bị cô lập, nhiều người mất tích

VOV.VN - Ngoài hơn 10 người đang mất tích, có 3 người khác bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã.

Chính quyền địa phương cho biết, cơn mưa lớn kéo dài từ 5h sáng nay (3/8) đã làm cô lập 5 bản thuộc xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện hơn 10 người đang mất tích. 
5 ban xa na meo (thanh hoa) bi co lap, nhieu nguoi mat tich hinh 1
5 bản xã Na Mèo (Thanh Hóa) bị cô lập, nhiều người mất tích.

5 bản của xã Na Mèo bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng và bản Xa Ná. Ngoài hơn 10 người đang mất tích, có 3 người khác bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã. Ông Hà Văn Toản, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quan Sơn cho biết địa phương đang triển khai các biện pháp tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp.

"Sau khoảng 2-6 giờ mưa to từ 183-330mm. Hiện chưa có số liệu cụ thể vì bản đang bị cô lập, chưa có số liệu thiệt hại về người. Bản này ở gần suối Son, qua sông Luồng mới vào được, trong khi nước ở đây đang dâng cao", ông Toản nói.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng nay, do mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi lớn tạo thành lũ ống, lũ quét, cuốn trôi nhiều nhà dân ở bản Xa Ná khiến 14 người mất tích. Sau đó, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy 3 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu; 1 người khác cũng đã được tìm thấy khi đang chới với trên ngọn cây và đang được lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu.

Do nước suối Son chảy qua bản Xa Ná chảy xiết, cộng với nước sông Luồng dâng cao nên lực lượng chức năng đã phải huy động lực lượng cùng phương tiện tham gia hỗ trợ chính quyền và nhân dân địa phương tìm kiếm người mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close