5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở Quảng Nam

VOV.VN -Quảng Nam hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị sét đánh. Cả 5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Sáng nay (10/10), lãnh đạo huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị sét đánh chết và bị thương ở xã Phước Thành. Cả 5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Trạm y tế xã Phước Thành.

Sự việc xảy ra lúc 14h30’ chiều 9/10, một nhóm hơn 10 người ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cùng nhau đi rẫy, khi đi qua khu vực trạm phát sóng điện thoại di động thuộc thôn 1, xã Phước Thành thì bị sét đánh. Anh Hồ Văn Hế (47 tuổi) tử vong tại chỗ; 4 người khác bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng. Các nạn nhân đều ở thôn 1A, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, những người đi cùng đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Trạm y tế xã Phước Thành cấp cứu. Hiện các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Trạm y tế xã.

“Sáng nay, huyện cử Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm các gia đình. Người bị chết thì hỗ trợ gia đình 5,7 triệu đồng, người bị thương hỗ trợ 2,7 triệu đồng. Người bị chết thuộc diện hộ nghèo. Vùng này lâu lâu cũng xảy ra sét đánh nhưng chưa bị chết người, lần này mới xảy ra sự việc như vậy”, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Đi làm đồng về, người đàn ông bị sét đánh chết

VOV.VN - Đại diện UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, một người đàn ông trên địa bàn xã bị sét đánh tử vong.

Sét đánh cháy nhiều thiết bị điện của người dân Hà Tĩnh

VOV.VN - Mưa dông, kèm theo sét đánh liên hồi khiến máy tính, tivi, tủ lạnh… của hơn 30 hộ dân ở xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị chập cháy.

Một người bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu ở Sơn La

VOV.VN - Vào sáng 3/10, tại xã Chiềng Khay có mưa dông, sét đánh đã làm Bà Lò Thị Ún, sinh năm 1974, trú tại bản Ít Ta Bót tử vong trong lúc đi chăn trâu.

Tin cùng chuyên mục