598 người chết trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

598 người chết trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

VOV.VN - Dự báo tình hình an ninh trật tự trên các tuyến giao thông từ nay đến cuối năm còn diễn biến phức tạp.

Thực hiện tháng cao điểm “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các tỉnh đã tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Theo đó, kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bi thương. 

598 nguoi chet trong thang cao diem ve an toan giao thong hinh 1
Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Định kiểm tra xe khách trên quốc lộ 1A.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã lập biên bản, xử lý hơn 330.000 trường hợp, phạt tiền hơn 213 tỷ đồng; tạm giữ gần 7.000 xe ô tô và gần 45.000  xe mô tô.

Trong tháng cao điểm, toàn quốc xảy ra 1.359 vụ, làm chết 598 người, bị thương hơn 1.000 người, so với cùng kỳ năm trước giảm 87 vụ, giảm 83 người chết, giảm 84 người bị thương. Trong công tác đấu tranh chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã phối hợp với các lực lượng phát hiện gần 500 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, môi trường, bắt giữ 413 đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp, cướp, cướp giật, tàng trữ vũ khí, vận chuyển pháo nổ trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, thực phẩm bẩn...,

Dự báo tình hình an ninh trật tự trên các tuyến giao thông từ nay đến cuối năm còn diễn biến phức tạp, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết.

“Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung cao độ vào nồng độ cồn và ma túy, hai nội dung này là then chốt, cái gốc của các vụ tai nạn. Nếu chúng ta làm tốt cái này thì tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ có chuyển biến tích cực. Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, các bộ, ban, ngành. Trước hết là cán bộ, đảng viên chúng ta gương mẫu chấp hành. Đi đôi với đó là tổng kiểm soát các phương tiện như xe công ten nơ, xe khách, xe mô tô…”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close