GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

8 mẹ con trong một gia đình ở Điện Biên bị ngộ độc nấm lạ

VOV.VN -Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ (Điện Biên) vừa cấp cứu kịp thời cho 8 mẹ con trong một gia đình bị ngộ độc do ăn phải nấm lạ.

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (16/6), ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết: Chiều ngày 14/6, Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ tiếp nhận 8 ca ngộ độc tập thể trong cùng một gia đình do ăn nhầm nấm lạ. Nạn nhân được xác định là chị Tráng Thị Sâu (SN 1989, trú tại bản Vàng Lếch, xã Nậm Tin) cùng 7 người con, cháu lớn nhất 11 tuổi, cháu nhỏ nhất 3 tuổi.

Trước đó, sáng 14/6, chị Sâu đi hái nấm ở gần nhà để nấu canh ăn sáng cho cả gia đình. Khoảng 30 phút sau chị Sâu và các con được người dân gần nhà phát hiện trong tình trạng có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu. Sau khi được gây nôn, các nạn nhân được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ để tiếp tục điều trị. Riêng chị  Sâu ăn khá nhiều nấm nên bệnh lý phức tạp.

8 me con trong mot gia dinh o dien bien bi ngo doc nam la hinh 1

Do hái nhầm nấm lạ để nấu canh ăn, chị Sâu cùng 7 người con đã phải nhập viện cấp cứu.

7 người con của chị Sâu do ăn ít hơn nên tỉnh táo lại được ngay trong ngày. Đến thời điểm này, các nạn nhân đều đã tỉnh táo và được xuất viện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo lời kể, chị Sâu hái nhầm cây nấm có hình dạng gần giống với nấm rơm mọc tại gần đống củi và đống rơm gần nhà nên bị ngộ độc. Hiện, các cán bộ Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ đã lấy mẫu nấm gây ngộ độc mang đi kiểm nghiệm. Đồng thời sử dụng hình ảnh của loại nấm này để tuyên truyền tới người dân, phòng chống các trường hợp ngộ độc xảy ra tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP