Đà Nẵng xử lý một cửa hàng thực phẩm vẫn kinh doanh
VOV.VN - Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm bán hàng qua mạng trong thời gian dịch Covid-19 kể từ 13h ngày 30/7/2020.
Vào lúc 20h30' tối 30/7, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Hải Châu; Công an phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY tại 32 Thái Phiên, quận Hải Châu, phát hiện cửa hàng này vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 đối với các Cửa hàng ăn uống tại thành phố Đà Nẵng.
Hầu hết hàng quán ở Đà Nẵng đều đóng cửa. |
Qua trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ phát hiện Cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn đang hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 sau khi hoạt động kinh doanh này đã được UBND thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm kể từ 13h ngày 30/7/2020.
Việc bà Nguyễn Phương Thảo vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Vụ việc đang được Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.