Ai đang tiếp tay cho dân xé rào sắt đón xe trên cao tốc Nội Bài Lào Cai

Ai đang tiếp tay cho dân xé rào sắt đón xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai?

VOV.VN - Vì lợi nhuận, sự tiện lợi, nhà xe dừng đỗ đón khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, còn người dân bất chấp nguy hiểm xé rào bắt xe.

Phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai với vận tốc tối thiểu 60km/h, vận tốc tối đa 100km/h. Cao tốc cũng quy định: “Cấm đón trả, khách trên đường cao tốc”, nhưng thực tế, nhiều nhà xe vẫn “vượt rào” đón trả khách, còn người dân thì bất chấp nguy hiểm đứng cao tốc để bắt xe.

ai dang tiep tay cho dan xe rao sat don xe tren cao toc noi bai lao cai hinh 1
Xe dừng trả khách không phải chuyện lạ

Theo ghi nhận của phóng viên, chuyến xe từ Việt Trì (Phú Thọ)– Hà Nội, hành khách có thể xuống bất cứ đâu trên đường cao tốc mà không cần phải dừng ở trạm nghỉ cố định.

ai dang tiep tay cho dan xe rao sat don xe tren cao toc noi bai lao cai hinh 2
Rào sắt bị bẻ cong để chui vào bắt xe
ai dang tiep tay cho dan xe rao sat don xe tren cao toc noi bai lao cai hinh 3
Nhiều đoạn rào bị phá dỡ vì mục đích vào bắt xe cao tốc

Khi thấy người đứng đợi, không cần biết họ có nhu cầu hay không, nhà xe vội vã xi nhan táp vào lề đường mời chào. Một chiếc xe đang chạy với vận tốc cao trên cao tốc, đột ngột rẽ vào bên đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về tai nạn, đặc biệt vào ban đêm.

ai dang tiep tay cho dan xe rao sat don xe tren cao toc noi bai lao cai hinh 4
Những cánh cửa hờ của sự nguy hiểm

Bạn V.N.Lệ (Bãi Bằng) chia sẻ: “Tuần nào mình cũng về quê nên thấy việc bắt khách giữa đường không phải bây giờ mới có và vẫn diễn ra hàng ngày. Nhiều khi mình cũng cảm thấy rất khó chịu vì đang đi nhưng nhà xe vẫn phanh gấp để đón khách. Việc dừng đỗ như vậy khiến xe sau bị bất ngờ, có thể gây tai nạn nguy hiểm”.

Khi xe khách sẵn sàng biến cao tốc Nội Bài - Lào Cai thành nơi đón trả khách dọc tuyến thì chính người dân cũng bất chấp nguy hiểm để đón xe trên cao tốc.

Giải thích về việc bất chấp trèo đê, chui qua rào sắt để bắt xe, bà N.H.Ngọc (Phú Thọ) “tặc lưỡi”: “Ai cũng biết là nguy hiểm nhưng muốn đi nhanh hơn thì phải vậy vì làm gì có điểm đón trả khách nào. Mình tự nhìn trước, nhìn sau để giữ an toàn thôi”.

ai dang tiep tay cho dan xe rao sat don xe tren cao toc noi bai lao cai hinh 5
Nhiều người bất chấp nguy hiểm trèo qua đê đá để bắt xe
Theo quy định tại Khoản 7, Điều 23, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, từ ngày 1/8/2016, xe khách thực hiện hành vi đón, trả khách trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 5 triệu – 6 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Quy định là vậy, nhưng có lẽ việc xử phạt chưa nghiêm khiến nhà xe bất chấp quy định để đón trả khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close