An Giang đóng cửa đường lên núi Cấm trong 1 tháng

VOV.VN - Mưa lớn làm cho nền đất có các rìa đá cheo leo trên núi Cấm suy yếu nguy cơ đất, đá trên núi bị sạt lở gây nguy hiểm cho người dân.

Do mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho nền đất có các rìa đá cheo leo trên núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có dấu hiệu yếu. Chính vì thế, nguy cơ đất, đá trên núi bị sạt lở gây nguy hiểm cho hàng trăm hộ dân sống trên núi và khách du lịch là rất lớn. Bởi núi Cấm chỉ có 1 con đường duy nhất lên núi, trong khi đó, lượng du khách và người dân địa phương đi lại khá lớn.

an giang mua lon dong cua duong len nui cam 1 thang hinh 1
Tạm thời đường lên Núi Cấm hạn chế đi lại.

Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương, Ban Quản lý Khu du lịch núi Cấm đã xin ý kiến UBND tỉnh An Giang tạm thời đóng cửa đường lên xuống núi Cấm trong một tháng để tiến hành xử lý, gia cố các điểm mất an toàn. Thời gian lên xuống núi Cấm hằng ngày vào buổi sáng từ 5 giờ 30 đến 7 giờ 30, chiều từ 15 giờ 30 đến 19 giờ.

Được biết, ở khu vực này đang huy động lực lượng để đẩy nhanh tiến độ, xử lý khẩn cấp những điểm có nguy cơ sạt lở trong thời gian nhanh nhất, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

Cùng với nguy cơ sạt lở trên núi Cấm, đến sáng 16/9, mưa rất lớn ở khu vực này đã khiến nước từ trên núi Cấm tràn xuống tỉnh lộ 948 - tuyến đường duy nhất nối huyện Tịnh Biên và Tri Tôn bị ngập sâu. Riêng khu vực qua xã Vĩnh Trung và thị trấn Chi Lăng với chiều dài khoảng 2 km, có đoạn ngập sâu tới hơn nửa mét. Hậu quả làm ùn tắc giao thông cục bộ, nhiều cây cối gãy đổ, chắn ngang đường, phương tiện không thể lưu thông. Lực lượng chức năng phải điều tiết phương tiện lưu thông qua hướng khác./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x