An Giang: Thiệt hại gần 100 tỷ đồng do thiên tai

VOV.VN - Tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang gây thiệt hại về đất đai, nhà ở và ước tổng thiệt gần 100 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Từ đầu năm 2017 đến nay, tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại về đất đai, nhà ở và các công trình công cộng trên địa bàn ước tổng thiệt gần 100 tỷ đồng.

Nghiêm trọng nhất là xảy ra 18 điểm sụp lún, sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch với chiều dài hơn 1.500 m, ảnh hưởng đến hàng trăm căn nhà, trong đó có 20 căn nhà đã sụp hoàn toàn xuống sông, 4 căn bị sụp một phần cùng với nhiều tài sản và các công trình hạ tầng khác; khiến 150 hộ dân phải di dời khẩn cấp.

​  an giang thiet hai gan 100 ty dong do thien tai hinh 1
Nhiều căn nhà nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở phải di dời tài sản và người
Bên cạnh đó mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm 2 người chết do bị sét đánh, hàng trăm căn nhà bị hư hại, nhiều trường học bị hư hỏng nặng, hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị ngập úng đổ ngã…

Hiện nay, đang vào cao điểm mùa mưa, dự báo năm nay lũ sớm xuất hiện nên tình hình sạt lở sẽ diễn biến phức tạp. UBND tỉnh An Giang đang triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với thiên tai, để người dân ổn định cuộc sống.

PC_Article_Middle

Ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 51 đoạn có nguy cơ sạt lở cao, chúng tôi sẽ rà soát quy hoạch lại để không bố trí các công trình cũng như dân cư trên đoạn, tuyến này.

Thứ hai, khẩn trương thi công nhanh dự án cụm dân cư ở Mỹ hội Đông để sớm đưa các hộ dân bị ảnh hưởng của sạt lở trong thời gian vừa qua đưa vào vùng an toàn để người dân ổn định cuộc sống"./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x