An táng 40 hài cốt liệt sĩ được cất bốc bên dòng Thạch Hãn

An táng 40 hài cốt liệt sĩ được cất bốc bên dòng Thạch Hãn

VOV.VN - Sáng 1/2, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị.

Những hài cốt này là những chiến sĩ quân giải phóng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa được phát hiện tại thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

an tang 40 hai cot liet si duoc cat boc ben dong thach han hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dự buổi truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ.

Các liệt sĩ được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy trong đầu năm nay. Nhiều hài cốt được chôn cùng với các di vật như tăng võng, chăn dù, cúc áo, nịt, dép, ví, lược... Theo cơ quan chức năng, đây là hài cốt các liệt sĩ thuộc các Sư đoàn 304, 312, 308, 325… hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại lễ an táng, các đại biểu, cùng đông đảo các cựu chiến binh, học sinh và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảm ơn người dân địa phương đã kịp thời cung cấp thông tin về những liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất này.

“Có được kết quả hôm nay là nhờ sự giúp đỡ tận tình, sự cung cấp thông tin kịp thời của cán bộ, nhân dân thôn Tân Mỹ. Và sự lao động quên mình vì nghĩa tình đồng chí, đồng đội của cán bộ chiến sĩ đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, bằng mọi cách để đưa các anh về an nghỉ cùng đồng đội”, ông Mai Thức nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close