Ảnh: Bắt đầu tổ chức khai báo y tế, khám sàng lọc Covid-19 tại Hạ Long

Ảnh: Bắt đầu tổ chức khai báo y tế, khám sàng lọc Covid-19 tại Hạ Long

VOV.VN - Từ chiều 9/3, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đồng loạt ra quân tổ chức khám sàng lọc sức khỏe cho hơn 300.000 người dân trên địa bàn.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 1
Sau khi xuất hiện 4 trường hợp du khách nước ngoài nhiễm Covid-19 từng di chuyển qua Hạ Long, thành phố đã chuyển sang cơ chế kiểm soát cao, trong đó có việc đồng loạt thực hiện khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 2
Toàn thành phố chia làm 3 khu vực chính Hòn Gai, Bãi Cháy, Hoành Bồ. Mỗi tổ công tác do các bác sĩ, điều dưỡng viên các bệnh viện lớn, cán bộ y tế xã phường, y tế trường học phối hợp với đội ngũ cán bộ khu phố, hội đoàn đến từng nhà dân để tiến hành thăm khám.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 3
Phường Bãi Cháy là một trong những địa bàn trọng điểm do có lượng lớn khách du lịch và người dân thường xuyên di chuyển. Khối lượng công việc khám sàng lọc là vô cùng lớn với trên 7.000 hộ dân phân công cho 20 tổ công tác.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 4
Cán bộ y tế tiến hành kê khai từng người dân với các thông tin cá nhân cơ bản. Những thông tin này sẽ được chuyển về để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người dân một cách có hệ thống.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 5
Mỗi người dân được đo thân nhiệt nhanh, thăm khám các triệu chứng ban đầu như sốt, ho, khó thở, khai báo tiền sử đi hoặc đến các vùng dịch, tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày qua.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 6
Đồng thời, các bác sĩ cũng đo huyết áp, ghi nhận các bệnh lý nền trước đó của mỗi người. Ông An Văn Chuyển, người dân khu phố 5B phường Bãi Cháy cho biết, việc được chăm lo, khám sức khỏe chu đáo khiến ông yên tâm hơn trước dịch bệnh.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 7
Những người ở trọ trên địa bàn cũng được khám ban đầu và yêu cầu khai báo cụ thể quá trình di chuyển qua các địa phương.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 8
Các bác sĩ sẽ khám kỹ lưỡng hơn với một số trường hợp có dấu hiệu thân nhiệt cao hơn bình thường hoặc ho, tức ngực.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 9
Bà Trần Thị Hồng rất mừng vì được các bác sĩ đến tận nhà thăm khám. Từ khi biết thông tin về dịch bệnh Covid-19, bà và gia đình đã tuân thủ các biện pháp phòng chống như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 10
Điều dưỡng viên Tống Chí Thành, bệnh viện Bãi Cháy cho biết, ngoài thăm khám ban đầu, tổ công tác sẽ kết hợp tư vấn các biện pháp chăm sóc sức khỏe để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 11
Trong chiều nay đã có hàng trăm hộ dân phường Bãi Cháy được khám sức khỏe và khai báo y tế, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh.
anh: bat dau to chuc khai bao y te, kham sang loc covid-19 tai ha long hinh 12
Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết, trên cơ sở khám sàng lọc ban đầu, ngành y tế thành phố sẽ nắm chắc tình hình sức khỏe người dân, ưu tiên có biện pháp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho những người dân có bệnh nền. Dự kiến việc khám sàng lọc của TP Hạ Long sẽ hoàn thành trong vòng 4 ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close