Ảnh: Bên trong khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19
VOV.VN -Tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, các nhân viên y tế đang trải qua những ngày làm việc vất vả. Họ sẵn sàng ở lại BV để chăm sóc, điều trị các ca mắc Covid-19.
Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị khoảng hơn 30 bệnh nhân mắc Covid-19. 
Bác sĩ mặc đồ bảo hộ thăm khám cho bệnh nhân mắc Covid-19.
Bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Các bác sĩ đang hội chẩn, bàn bạc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân mắc Covid-19.
Mỗi ngày, các nhân viên y tế tại bệnh viện thường phải làm việc 12 tiếng. Tại một số khoa như Cấp cứu và Hồi sức tích cực, bác sĩ, điều dưỡng phải làm việc cường độ cao hơn.
Các bác sĩ cho rằng, hiện nay virus corona là chủng mới, còn nhiều điều bí ẩn trong cơ chế bệnh sinh, cơ chế lây truyền, kể cả cấu trúc phân tử. Vì vậy, việc điều trị, chăm sóc cho các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 cần phải tuân thủ 1 cách nghiêm ngặt quy trình chống nhiễm khuẩn.
Để tránh lây nhiễm, các nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly thường xuyên phải mặc quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn.
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho bệnh nhân.
Nhân viên điều dưỡng cấp phát thuốc cho bệnh nhân mắc Covid-19. 

Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân, các nhân viên y tế, điều dưỡng còn phải thường xuyên chăm sóc cho các bệnh nhân nặng phải thở máy như hút đờm, lau người cho bệnh nhân để chống lở loét, cho bệnh nhân ăn uống. BS Đỗ Thị Phương Mai, Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp chia sẻ, chỉ cần bệnh nhân đáp ứng tốt với phác đồ điều trị, hợp tác với y bác sĩ, những khó khăn này với họ đều có thể vượt qua.
Nơi làm việc và cũng là nơi nghỉ ngơi của nhân viên y tế trong khu vực điều trị cách ly các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện. Gần 2 tháng qua, đa số các bác sĩ, nhân viên y tế đã ở lại bệnh viện để tập trung chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Nhiều khi công việc vất vả, căng thẳng đã choán hết nỗi nhớ nhà./.