Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Cầu Bà Vương (Hà Tĩnh) xây xong đã gần 3 năm nhưng đến nay vẫn không thể sử dụng vì thiếu đường dẫn hai đầu cầu, người dân khổ sở mỗi khi qua lại.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 1

Công trình lạ lùng này thuộc Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã của huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đoạn đi qua 3 xã Thạch Châu, Mai Phụ và Hộ Độ. Đây là một hạng mục trong dự án nâng cấp đường giao thông liên xã dài 3,7 km do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng số vốn hơn 36 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn JICA và ngân sách tỉnh.

anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 2
Dự án được Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Mỹ Hưng khởi công vào tháng 12/2015 và tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng sau 12 tháng, thế nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở vì thiếu đường đấu nối giữa hai đầu cầu.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 3
Cây cầu vẫn nằm chình ình giữa bãi đất trống khiến người dân nơi đây không khỏi xót xa.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 4
Dự án thi công dang dở, đặc biệt là cây cầu nằm chắn giữa 2 con đường ven đê khiến việc đi lại và sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 5
Do để phơi sương phơi nắng, nhiều đoạn sắt ở phía hai chân cầu đã gỉ sét, móng ở chân cầu bị nứt nẻ.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 6
Ông Nguyễn Trọng Bình (người dân trú tại xã Mai Phụ) cho hay: “Cây cầu này đã hoàn thành hơn 3 năm nay nhưng người dân vẫn chưa thể sử dụng vì thiếu đường dẫn. Khi chưa có cây cầu này thì người dân đi lại dễ dàng hơn, nhưng từ khi có cây cầu này mọi việc trở nên khó khăn nhất là ngày mùa chở lúa về chỉ đi được xe máy, còn xe kéo khó di chuyển vì đường dốc và hẹp”.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 7
Ông Nguyễn Đức Hậu – Chủ tịch UBND xã Mai Phụ cho biết: “Mặc dù cầu đã thi công hoàn thành nhưng chưa có đường đấu nối nên việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị qua các cuộc họp hội đồng, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay dự án vẫn giậm chân tại chỗ”.
anh: cay cau 36 ty khong co duong dan nam phoi mua nang o ha tinh hinh 8
Nói về vấn đề này, ông Trần Phi Long – Phó Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà cho biết: “Dự án bị chậm tiến độ là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Một số đoạn đi qua đất làm muối, đất này giao cho dân nhưng không ai có bìa đỏ. Giờ đền bù theo đất tạm giao người dân không đồng tình”. Cũng theo ông Long, một lý do quan trọng nữa khiến dự án bị dừng lại là hết vốn. JICA tài trợ 14,6 tỷ đồng, phần còn lại từ ngân sách của tỉnh. Nhưng đến nay tỉnh mới rót về được 2 tỷ đồng nên nhà thầu không có tiền để thi công tiếp.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close