Ảnh: Phố đi bộ Hồ Gươm vẫn đông đúc du khách sau tạm dừng hoạt động

Đầu tháng 2/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ trên địa bàn.

 

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, UBND quận Hoàn Kiếm tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ từ ngày 3/2/2020. Các hoạt động chỉ được tiếp tục thực hiện sau khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong 2 ngày cuối tuần, mặc dù phố đi bộ tạm dùng nhưng vẫn đông đảo du khách đến với Hồ Gươm, thăm đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc... những di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội. Đồng thời những nếp sinh hoạt của người dân Hà thành vẫn được duy trì trên vỉa hè thay vì dưới lòng đường vào thứ 7, chủ nhật.
Trước đó, đền Ngọc Sơn cũng như nhiều di tích, danh lam thắng cảnh khác của Hà Nội tạm dừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona, hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Sau khi đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, đền Ngọc Sơn mở cửa lại bình thường.
Hầu hết du khách đến đây để bịt khẩu trang kín mít.
Không gian đi bộ Hà Nội gồm toàn bộ và một phần các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can, Phố Hàng Bài, Bảo Khánh.
Không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức trở thành phố đi bộ từ ngày 1/1/2020, mở cửa từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật.
Đền Ngọc Sơn tập trung đông đúc khách du lịch. Trước đó, tại đây tạm dừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona.
Cầu Thê Húc đông đúc người qua lại.
Các nhóm nhảy, hát... hoạt động trong không gian phố đi bộ Hồ Gươm "xê dịch" lên vỉa hè, quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ.
Nếp văn hóa tập thể dục của người dân ở đây vẫn được duy trì với chiếc khẩu trang thời virus corona.
 
Hầu hết mọi người đều kèm theo khẩu trang khi đi dạo quanh hồ.
 
Trung bình mỗi ngày, phố đi bộ đón 20.000-25.000 lượt khách tham quan. Ngày lễ, Tết có lúc lên tới 200.000 người. Tuy tạm dừng phố đi bộ nhưng lượng khách đến khu vực Hồ Gươm khá đáng kể./.

Theo Duy Phạm/Tiền phong

Viết bình luận

Tin liên quan

Giải pháp nào chống lây lan nCoV, hạn chế đỉnh dịch lên cao?

VOV.VN-Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm quy trình giám sát, sàng lọc và cách ly, thậm chí sẽ cưỡng chế những trường hợp không tuân thủ cách ly

Hà Nội chi 300 tỷ đồng phòng chống virus corona, không để xảy ra lây chéo

VOV.VN -Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá, cơ quan chính quyền thực hiện quyết liệt, đồng bộ ngăn chặn dịch virus corona. Tuy nhiên, không thể lơ là chủ quan

Cận cảnh khu cách ly hơn 400 người từ Trung Quốc trở về ở Lạng Sơn

VOV.VN -Những công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc sẽ phải cách ly tối đa 14 ngày tại một đơn vị bộ đội. Toàn bộ ăn ở sinh hoạt tập trung trong doanh trại.

Tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ 82 trường hợp nghi nhiễm nCoV

VOV.VN -Tính đến 6h sáng nay, tại Việt Nam có 82 trường hợp nghi nhiễm nCoV tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục