Lễ cưới tập thể của công nhân lao động thành phố Hải Phòng

Ảnh: Rực rỡ lễ cưới tập thể của công nhân lao động ở Hải Phòng

VOV.VN- Chiều 20/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động thành phố năm 2019.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 1
Năm nay là năm thứ hai, Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng. 10 cặp đôi được lựa chọn tham gia Lễ cưới năm nay đều có hoàn cảnh khó khăn, đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 2
Sau khi dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân và tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người sáng lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, các cặp đôi trở về hôn trường trong tiếng vỗ tay chúc mừng của các đại biểu và bạn bè, người thân.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 3
Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng tặng quà cho cặp đôi trong Lễ cưới tập thể công nhân lao động thành phố 2019.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 4
Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 5
Các cặp cô dâu - chú rể thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới cho nhau trong sự chứng kiến và chúc mừng của đại diện Tổng Liên đoàn Lao động, Thành ủy Hải Phòng, các doanh nghiệp và bạn bè, người thân.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 6
Vợ chồng mới cùng cạn chén rượu nồng trong ngày hạnh phúc.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 7
Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động TP Hải Phòng được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy (Khóa XI) về "Thực hiện nếp sống văn hóa, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan" và Quyết định của UBND TP Hải Phòng về "Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn thành phố".
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 8
Cô dâu Lê Thị Tươi (huyện Thanh Hà, Hải Dương) và chú rể Vũ Huy Hoàng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng - một trong số các cặp đôi may mắn và hạnh phúc trong Lễ cưới tập thể.
anh: ruc ro le cuoi tap the cua cong nhan lao dong o hai phong hinh 9
Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động trong những năm tiếp theo và đưa hoạt động này trở thành một hoạt động thường niên trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Đặc biệt là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động từ các địa phương khác về làm việc tại Hải Phòng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close